Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai

09:41 18-09-2020 | :382

Laocaitv.vn - Dự báo ngày và đêm 18/9, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao suy yếu khiến mưa ở các khu vực trong tỉnh giảm dần.

Đêm qua (17/9), do ảnh hưởng của không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc tăng cường xuống, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Các khu vực trong tỉnh có mưa dông bao phủ hoàn toàn, nhiều nơi có mưa to, có nơi mưa rất to. Cụ thể, xã Sơn Thủy (Văn Bàn) mưa 55 mm; xã Gia Phú (Bảo Thắng) 70,6 mm; phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) 85,1 mm; xã Thanh Phú (Sa Pa) mưa rất to với lượng 114,4 mm.

Theo số liệu báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Lào Cai, mưa lớn làm ngập úng 0,5 ha lúa mùa ở thôn Đồng Dạ 1, xã Cam Đường; 2 hộ dân tại xã Tả Phời bị đất đá từ trên đồi cao trượt lở vào nhà gây hư hại... Hiện, các địa phương bị thiên tai đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Sáng 18/9, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa giảm còn 11,1 độ C. (Ảnh minh họa)

Lúc 7 giờ ngày 18/9, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai nhiệt độ giảm xuống mức 24,5 độ C; thị trấn Bắc Hà 20,4 độ C; thị xã Sa Pa thấp nhất 11,1 độ C.

Dự báo ngày và đêm 18/9, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao suy yếu khiến mưa ở các khu vực trong tỉnh giảm dần. Tuy nhiên, một số địa phương vùng núi vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to trút xuống.

Người dân cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ gây thiệt hại, không chủ quan lơ là với lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông; phòng ngừa ngập úng ở vùng trũng thấp, khu vực hạ du các thủyđiện do xả lũ.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết