Kịp thời ngăn chặn lô kẹo trái cây 7 màu không rõ nguồn gốc bán ra thị trường

22:27 30-11-2023 | :932

Laocaitv.vn - Ngày 30/11, Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra, thu giữ lô hàng kẹo trái cây 7 màu không rõ nguồn gốc; đồng thời, yêu cầu ký cam kết với các chủ cửa hàng tạp hóa tại các cổng trường học trên địa bàn.

Qua công tác nắm thông tin trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Công an thành phố phát hiện tình trạng ở một số địa phương có thực trạng học sinh bị ngộ độc do ăn phải các loại kẹo không rõ nguồn gốc, khiến các phụ huynh hoang mang, lo lắng. Qua điều tra nhanh, Công an thành phố Lào Cai cũng phát hiện một số đối tượng có hành vi bán các lô kẹo trái cây 7 màu không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại khu vực các cổng trường tiểu học, trung học ở phường Kim Tân, phường Lào Cai và phường Bắc Cường.

Nhận thấy tình hình trên có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, lực lượng chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra, tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh bánh kẹo tại khu vực cổng trường học trên địa bàn thành phố, trọng tâm là địa bàn 3 phường kể trên. Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh tại khu vực cổng trường học cơ bản đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, không bày bán loại kẹo 7 màu kể trên. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các cửa hàng ký cam kết bán sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại các cổng trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Cùng ngày, vào hồi 15 giờ 20 phút, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Lào Cai làm nhiệm vụ tại khu vực đường Ngô Văn Sở thuộc tổ 30, phường Lào Cai, phát hiện 1 nam thanh niên vận chuyển các thùng các-tông có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa không có thủ tục giấy tờ.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong 6 thùng các-tông là các sản phẩm kẹo hoa quả các loại, trên bao bì có ghi chữ “VC Refreshing Candy”, nghi ngờ là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1992, HKTT tổ 20, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, khai nhận là chủ của lô hàng trên nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng.

Thắng khai nhận đã mua thu gom từ một số các tiểu thương trên địa bàn thành phố từ thời điểm giữa tháng 11/2023 với mục đích bán lại kiếm lời. Đến ngày 30/11, Thắng mang toàn bộ số hàng hóa đã mua được đi tiêu thụ tại các điểm bán hàng ăn vặt gần các cổng trường học. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan chức năng kịp thời thu giữ lô kẹo 7 màu không rõ nguồn gốc của Nguyễn Văn Thắng.

Thời gian tới, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2024, Công an thành phố Lào Cai sẽ tăng cường công tác phối hợp nhằm kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ hàng hóa không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm tràn vào thị trường thành phố Lào Cai.

Thanh Tuấn – ANTV Lào Cai

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết