Lào Cai huy động hơn 35 tỷ đồng ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo 2021

07:24 21-01-2021 | :591

Laocaitv.vn - Ngày 20/1, tại trường quay lớn Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Tết vì người nghèo với chủ đề “Nối vòng tay nhân ái” - Xuân Tân Sửu năm 2021.

Dự chương trình có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Seo Vần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: Vân Anh)

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và thiệt hại do thiên tai gây ra. Song với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp vào nguồn Quỹ Vì người nghèo và công tác an sinh xã hội của tỉnh,từ đó đã giúp đỡ trên 1.300 hộ xóa nhà tạm và sửa chữa, làm mới nhà Đại đoàn kết; giúp đỡ hàng chục nghìn hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo; đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện đón xuân vui tươi, đầm ấm với tổng trị giá khoảng 70 tỷ đồng. Qua đó, có những đóng góp hiệu quả trong công tác giảm nghèo tại Lào Cai. Hiện toàn tỉnh chỉ còn trên 8% hộ nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Vân Anh)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò của Mặt trận các cấp trong việc huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong công tác chăm lo cho người nghèo. Để chung tay cùng đảng bộ, chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo có thêm điều kiện đón tết đầm ấm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay hỗ trợ để người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận thêm những món quà ý nghĩa, vơi đi phần nào khó khăn, vất vả của cuộc sống để đón một mùa xuân vui tươi, ý nghĩa.

Các đơn vị ủng hộ tại chương trình Tết vì người nghèo xuân Tân Sửu 2021. (Ảnh: Vân Anh)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tại chương trình đã có trên 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Nhân dịp này, chương trình cũng đã tổ chức giao lưu chia sẻ niềm vui cùng hộ gia đình vừa thoát nghèo và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ Mặt trận cơ sở, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, thực hiện chăm lo cho người nghèo. (Ảnh trên)

Vân Anh - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết