Lào Cai quan tâm quy hoạch xây dựng nhà ở xã hội

19:21 01-07-2022 | :414

Laocaitv.vn - Xây dựng nhà ở xã hội được tỉnh Lào Cai quan tâm thực hiện, theo định hướng của Bộ Xây dựng về tăng nguồn cung nhà ở xã hội, bảo đảm quyền công dân có nhà ở. Trong giai đoạn tới, sẽ có thêm các dự án nhà ở xã hội được khởi công xây dựng, đáp ứng nhu cầu về nơi ở cho người lao động.

Gia đình chị Lan Anh được công ty tạo điều kiện cho thuê căn hộ chung cư có đủ các điều kiện cần thiết.

Sau 8 năm lập gia đình, đến năm 2019, gia đình chị Lan Anh được công ty tạo điều kiện cho thuê căn hộ chung cư. Căn chung cư có đủ các điều kiện cần thiết, giá thuê rẻ lại gần nơi làm việc, giúp cuộc sống gia đình chị Lan Anh tốt hẳn lên. "Trong 2 năm Covid-19 vừa qua công ty giảm tiền thuê từ 700.000 đồng giờ còn 500.000 đồng/phòng mỗi tháng. Căn hộ em đang ở là 58 m2, hiện tại bậy giờ là rất phù hợp cho sinh hoạt", chị Nguyễn Thị Lan Anh, khu nhà ở công nhân Công ty Hóa chất Đức Giang, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng cho biết.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 3 dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân với 596 căn hộ đã hoàn thành, đang phát huy công năng sử dụng. Tại thị xã Sa Pa đang triển khai thêm 1 dự án nhà ở xã hội tại khu dự phòng Tây Bắc, với quy mô 5 khối nhà cao 13 tầng, tổng số 917 căn hộ. Dự kiến đến cuối năm 2023 những căn hộ đầu tiên của dự án này sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng. "Dự án nhà ở xã hội này được anh em công ty, cũng như ban lãnh đạo rất tâm huyết xây dựng để đóng góp cho sự phát triển của Sa Pa và sẽ tạo ra một nơi an sinh xã hội phù hợp với người thu nhập thấp", ông Nhữ Xuân Phú, Liên danh Công ty Cổ phần BVB và Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Điền Vital nói.

Lào Cai đã quy hoạch đất dành cho nhà ở xã hội tập trung tại 18 vị trí ở thành phố Lào Cai.

Phát triển nhà ở xã hội đang trở thành nhu cầu cấp thiết tại đô thị và các khu công nghiệp trong cả nước. Để phù hợp với chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Lào Cai đã quy hoạch đất dành cho nhà ở xã hội tập trung tại 18 vị trí ở thành phố Lào Cai. Một số dự án sẽ được khởi công ngay trong năm nay.

Với tổng diện tích quy hoạch để phát triển nhà ở xã hội khoảng 81 ha, các khu nhà ở xã hội tại Lào Cai giai đoạn tới đều nằm gần với các dự án tiểu khu đô thị và nhà ở thương mại để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời cũng để người có thu nhập thấp có điều kiện thuận lợi trong tiếp cận các dịch vụ đô thị.

Thanh Sơn – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết