Lào Cai sắp đón cơn mưa "vàng" sau nhiều ngày nắng nóng như đổ lửa

14:40 18-05-2019 | :2294

Laocaitv.vn - Khoảng đêm về sáng ngày 20/5, một bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ. Theo đó, Lào Cai sẽ có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm về sáng ngày 20/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Lào Cai sắp đón mưa dông diện rộng, nhiệt độ giảm từ 6-7 độ C. (ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén vùng áp thấp nóng phía Tây đầy dần lên, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 6-7 độ C, nắng nóng giảm dần rồi chấm dứt. Trời chuyển dịu mát, các vùng núi cao đêm và sáng sớm trời rét nhẹ.

Hiện thời tiết Lào Cai rất nóng nực, không khí lạnh về đẩy không khí nóng đi lên sinh mây dông phát triển mạnh, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan gây hại. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá, sét đánh khi trời có mưa dông. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét bất ngờ trên các khe lạch nhỏ, sạt lở đất đá ở các sườn núi dốc.  

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết