Lào Cai: Số ca ngộ độc thực phẩm bình quân 0,4 ca/100.000 dân

10:44 11-07-2023 | :215

Laocaitv.vn - Tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm được ngành chức năng, các địa phương phối hợp triển khai, hạn chế thấp nhất các sự cố liên quan đến mất an toàn thực phẩm.

 

Số ca ngộ độc thực phẩm giảm so với cùng kỳ.

Ngành Y tế tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân, du khách về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đơn vị đã trực tiếp và phối hợp kiểm tra 5.320 cơ sở thực phẩm; trong đó có 225 cơ sở thức ăn đường phố; giám sát an toàn thực phẩm tại 10 sự kiện văn hóa; test nhanh trên 1.200 mẫu; kịp thời ngăn chặn, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 1 ca ngộ độc thực phẩm làm 3 người mắc, giảm 1 vụ, 12 người mắc so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ ngộ độc thực phẩm giảm còn 0,4 ca/100.000 dân.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết