Lào Cai: Thêm 5 trường hợp bệnh nhân có kết quả âm tính với virus Corona

08:31 01-02-2020 | :8893

Laocaitv.vn - Chiều ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã nhận được kết quả trả lời của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác định thêm 5 trường hợp người Việt Nam bị sốt đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai âm tính với chủng mới của virus Corona.

Tính đến hết ngày 30/1, Lào Cai đã phát hiện 11 trường hợp người Việt Nam có tiền sử tiếp xúc với người Trung Quốc và người đi buôn bán qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai có dấu hiệu sốt. 11 bệnh nhân này đã được cách ly, quản lý, theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (10 trường hợp) và Bệnh viện Sản - Nhi (1 trường hợp). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã thực hiện lấy mẫu máu và dịch hầu họng của các bệnh nhân để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm chẩn đoán.

Chăm sóc bệnh nhân nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Lan Anh)

Chiều ngày 31/1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác nhận có 5 trường hợp người Việt Nam bị sốt, đang cách ly tại Bệnh viện Đa koa tỉnh Lào Cai âm tính với chủng mới của virus Corona. Trước đó 1 ngày, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đầu tiên (nhập viện ngày 26/1) xác định là âm tính với chủng mới của virus Corona. Như vậy, hiện nay Lào Cai chỉ còn 5 bệnh nhân đang quản lý, theo dõi chưa có kết quả xét nghiệm. Các bệnh nhân này hiện sức khỏe khá ổn định. Ngành Y tế Lào Cai vẫn tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với những người bệnh và cán bộ y tế chăm sóc bệnh nhân, tất cả đều chưa phát hiện dấu hiệu nghi bệnh.

Tuy tính đến thời điểm này Lào Cai chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, nhưng là địa phương có đường biên giới dài giáp với Trung Quốc, việc giao thương, đi lại của người dân 2 nước diễn ra thường xuyên, thêm vào đó hiện nay đang là mùa xuân, thời tiết lạnh, ẩm, là những yếu tố thuận lợi cho việc lây lan và phát triển của virus Corona, người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế, hạn chế đến những nơi đông người để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Lan Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết