Lào Cai: Triệt phá điểm mua bán trái phép chất ma túy của “Lão Phật Gia”

14:01 04-09-2023 | :8194

Laocaitv.vn - Ngày 3/9, Công an thành phố Lào Cai đã triệt phá một điểm mua bán trái phép chất ma tuý tại khu vực tổ 11, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp, gây bức xúc một thời gian dài trong quần chúng Nhân dân.

Từ đầu năm 2023, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, Công an thành phố Lào Cai phát hiện 1 điểm mua bán trái phép chất ma tuý nằm ở khu vực phía Nam thành phố. Cầm đầu là Vũ Hữu Tĩnh (SN 1958, trú tổ 11, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai). Nơi ở của Tĩnh là một biệt phủ rộng rãi, với 2 con đường kín đáo đi vào nhà; có khoảng 8 camera an ninh cảnh báo 24/24h.

Tĩnh trực tiếp là người bán ma túy trên tầng 2 của ngôi nhà và chỉ bán cho những đối tượng quen biết, với những đối tượng lạ mặt, Tĩnh không bao giờ giao dịch ma tuý. Đặc biệt, các đối tượng muốn mua ma tuý phải gọi điện “xin phép” Tĩnh trước mới được vào biệt phủ của y.

Vũ Hữu Tĩnh thậm chí còn tạo điều kiện cho các con nghiện thân quen sử dụng ma tuý trong nhà. Chính vì vậy, Tĩnh được các con nghiện trong vùng gọi cái tên thân mật là “Lão Phật Gia”.

Vũ Hữu Tĩnh lắp đặt hệ thống 8 camera an ninh báo động xung quanh nơi ở.

Trước hoạt động mua bán trái phép chất ma túy lưu manh, liều lĩnh, tinh quái của Vũ Hữu Tĩnh, tháng 6/2023, Công an thành phố Lào Cai xác lập Chuyên án mang bí số 623T. Với tinh thần quyết tâm cao nhất của cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phải triệt phá được điểm mua bán trái phép chất ma tuý trên, các trinh sát đã ngày đêm theo dõi, nắm quy luật hoạt động của các đối tượng thường xuyên qua lại.

Từ ngày 2/8/2023 đến ngày 3/9/2023, Công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 0,39 gam heroin; 14 ml methandone. Các đối tượng khai nhận mua ma tuý của Vũ Hữu Tĩnh.

Nhận thấy đây là thời gian vô cùng quý báu, ít ỏi để phá chuyên án trên. Đúng 16 giờ ngày 3/9, 2 tổ trinh sát gồm 20 cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Lào Cai tiến hành bao vây, áp sát theo 2 hướng biệt phủ của “Lão Phật Gia” để khống chế, bắt giữ đối tượng.

Đối tượng Vũ Hữu Tĩnh.

Tại hiện trường, Ban chuyên án bắt quả tang Vũ Hữu Tĩnh; vật chứng thu giữ trên người y gồm: 16 gói ma túy heroin, 04 viên ma túy hồng phiến, 02 gói ma tuý hồng phiến + heroin. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Hữu Tĩnh phát hiện 02 cục ma tuý to, 31 viên ma tuý hồng phiến, 01 lọ nhựa chứa ma tuý đá, 01 cân điện tử cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan. Ngoài ra, Ban chuyên án còn phát hiện, xử lý 06 đối tượng nghiện ma tuý đang lang thang trong nơi ở của Tĩnh với mục đích mua ma tuý của y.

 

Một số tang vật của vụ án.

Chuyên án 623T được triệt phá, mang lại niềm vui, niềm phấn khởi cho bà con Nhân dân phường Pom Hán nói riêng và Nhân dân thành phố Lào Cai nói chung vì điểm ma tuý gây nhức nhối, bức xúc một thời gian dài đã triệt phá. Để có được kết quả thành công của Chuyên án 623T là thành quả kiên trì, nỗ lực không biết mệt mỏi của cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Lào Cai; sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của lãnh đạo Ban chuyên án.

Thanh Tuấn - ANTV LÀO CAI


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết