Một cán bộ y tế Lào Cai tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong

22:16 12-09-2021 | :2191

Laocaitv.vn - Theo thông cáo báo chí của Tiểu Ban truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai phát đi tối 12/9, một cán bộ y tế của tỉnh đang chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai đã tử vong.

Ngày 20/8, tỉnh Lào Cai đã cử đoàn công tác thứ 3 gồm 40 cán bộ y tế đi hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có anh L.V.Q (SN 1986), là kỹ thuật viên công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn.

Đoàn đã cùng các đơn vị y tế địa phương tham gia phòng chống dịch tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 28/8, anh L.V.Q xuất hiện mệt mỏi, sau đó hôn mê sâu, được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, anh L.V.Q đã được các y bác sỹ của bệnh viện tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nặng, đến 06h35 ngày 11/9, anh L.V.Q đã tử vong. Xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, trong quá trình anh L.V.Q đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Sở Y tế và UBND huyện Văn Bàn đã đến thăm hỏi và động viên gia đình tại huyện Văn Bàn.

Ngày 11/9, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai, UBND huyện Văn Bàn bố trí đoàn đón anh L.V.Q về địa phương.

PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết