Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong sử dụng internet, mạng xã hội

20:10 28-11-2023 | :1354

Laocaitv.vn - Sáng ngày 28/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong sử dụng internet, mạng xã hội". Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới, trình độ dân trí không đồng đều giữa các địa phương; tỷ lệ người dân tộc thiểu số cao. Do đó, việc tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sử dụng internet, mạng xã hội là nhiệm vụ khó, cần có sự kiên trì, quan tâm, phối hợp thường xuyên giữa các cấp, các ngành, địa phương. Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức điều tra dư luận xã hội “Xu hướng, ứng xử của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sử dụng internet, mạng xã hội” trên địa bàn tỉnh. Kết quả cho thấy, Zalo là mạng xã hội có tỷ lệ người dùng cao nhất, đạt 93,7%; thứ hai là Facebook (87%); tiếp đó là Youtube (47,6%); TikTok (26,2%) và VTVGo (17,1%).

Cùng với những tiện ích và lợi ích thiết thực mang lại, việc sử dụng internet, mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người dùng, bộc lộ không ít vấn đề cần có sự quan tâm phối hợp giải quyết của cả hệ thống chính trị.

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội thảo.

Tại hội thảo, tham luận của các đại biểu nêu ra các giải pháp để tăng cường đăng tải thông tin chính thống trên các nền tảng mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng. Nhận diện tin xấu, độc trên không gian mạng; tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn, an ninh mạng; kỹ năng khai thác, sử dụng internet...

Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo.

Kết luận hội thảo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh quy định sử dụng internet, mạng xã hội. Các cơ quan, đơn vị phối hợp tốt công tác thông tin; các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sử dụng internet, mạng xã hội…

Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết