Nắng nóng ở vùng thấp kéo dài đến hết ngày 3/6

08:43 02-06-2023 | :6762

Laocaitv.vn - Dự báo khoảng gần sáng 3/6, có một đợt không khí tăng cường xuống Lào Cai gây mưa, mưa rào và rải rác. Nắng nóng ở vùng giảm nhẹ dần, đến ngày 4/6 chấm dứt.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng cách gần sáng 3/6, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường cho các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sau khi kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cấu hình cao. Các vùng trong tỉnh có mưa, mưa rào và rải rác. Nắng nóng ở vùng giảm nhẹ dần, đến ngày 6/4 chấm dứt. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4 - 5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa cục bộ, có nơi mưa to và dông mạnh.

Hiện nay, vùng áp thấp phía Tây gây nắng nóng kéo dài những ngày có cường độ suy yếu chậm. Theo đó, nhiệt độ ở Lào Cai có xu thế giảm nhẹ. Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/6: Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, ngày nắng, vùng thấp và khu vực phía Tây nắng nóng gay gắt. Đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác. Trong mưa dông có thể xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh; gió nhẹ, sau gió Đông Nam cấp 2, vùng cao trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 37 - 39 độ C, vùng cao 30 - 32 độ C, thị xã Sa Pa 26 - 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​27 - 29 độ C, vùng núi 21 - 23 độ C, Sa Pa từ 18 - 20 độ C.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết