Nguyên nhân sự cố thực phẩm khiến 85 học sinh Lào Cai nhập viện

10:58 14-07-2020 | :1141

Laocaitv.vn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, đã có kết luận về sự cố thực phẩm xảy ra vào ngày 26/6 tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cốc Lầu (Bắc Hà).

Học sinh được đưa đến cơ sở y tế khám và điều trị.

Theo đó, toàn bộ mẫu thực phẩm đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đưa đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm trên các mẫu thức ăn và nguyên liệu chế biến bao gồm tôm thẻ xào cà chua, canh rau muống, tôm nõn, cà chua sống…từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia gửi về cho thấy, tất cả đều không phát hiện bất thường. Căn cứ kết quả xét nghiệm và đánh giá nghiệp vụ, hội đồng chuyên môn nhận định nguyên nhân liên quan nhiều đến dị ứng thức ăn.

Trước đó, ngày 26/6, nhiều học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cốc Lầu, xã Cốc Lầu (Bắc Hà, Lào Cai) xuất hiện triệu chứng mẩn ngứa, một số cháu bị buồn nôn. Ngay sau khi thấy có biểu hiện bất thường, nhà trường lập tức phân công thầy cô giáo đưa các em tới các cơ sở y tế địa phương để khám và điều trị. Tới sáng hôm sau, hầu hết học sinh đã ổn định sức khỏe và tinh thần trở lại.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết