Nhiệt huyết của nữ cán bộ người dân tộc thiểu số ở Bảo Yên

20:15 27-07-2021 | :608

Laocaitv.vn - Công tác tuyển dụng, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ, trong đó có cán bộ trẻ, cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số luôn được huyện Bảo Yên quan tâm thực hiện. Bản thân mỗi cán bộ nữ cũng luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và có những người đã đạt được thành công trong sự nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ. Điển hình là chị Sùng Thị Sua, sinh năm 1990, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Điện Quan, huyện Bảo Yên.

Sùng Thị Sua - cán bộ nữ người dân tộc thiểu số tiêu biểu của huyện Bảo Yên.

8 năm là cán bộ Nhà nước, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau từ: Cán bộ công chức xã, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã, Bí thư Đoàn thanh niên xã đến Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đều đặn hàng tuần, chị Sùng Thị Sua đều dành từ 1 - 2 ngày để đi cơ sở "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với bà con Nhân dân. "Tôi thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt chi bộ, họp bản để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con Nhân dân, từ đó tham mưu về chủ trương, đường lối ở địa phương để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Tôi cũng rất quan tâm đến việc phát triển đảng viên, nhất là đảng viên ở khu vực nông thôn", chị Sùng Thị Sua, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Điện Quan, huyện Bảo Yên chia sẻ.

Chị Sua đến từng gia đình đảng viên trẻ để đồng hành trong quá trình phát triển kinh tế.

Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ xã Điện Quan đã kết nạp mới được 10 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 150 đồng chí, tham gia sinh hoạt ở 15 chi bộ, tất cả các thôn, bản đều đã có đảng viên. Chị Sùng Thị Sua xem đây là lực lượng nòng cốt, thường xuyên đồng hành cùng các đảng viên ở địa bàn cơ sở trong việc đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất ở địa phương, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. "Nhân dân chúng tôi rất tự hào vì chị luôn sát sao vì người dân. Từ đó, những người trẻ cũng tích cực phấn đấu trở thành đảng viên để tham gia các phong trào hoạt động, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội", anh Lý Văn Phúc, thôn Bản Trà, xã Điện Quan, huyện Bảo Yên cho biết.

"Điện Quan có 21 cán bộ, công chức nếu tất cả đều năng động như đồng chí Sua để tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương thực hiện các nhiệm vụ từ phát triển kinh tế, đến xây dựng nông thôn mới thì chắc chắn là trên địa bàn xã sẽ có nhiều đổi mới, phát triển nâng lên", ông Đặng Văn Bậu, Bí thư Đảng ủy xã Điện Quan, huyện Bảo Yên nói.

Việc được cấp ủy, chính quyền tin tưởng cùng với tình cảm quý mến của bà con Nhân dân sẽ giúp các cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số như chị Sùng Thị Sua tiếp tục tự tin phát huy kiến thức, kỹ năng và sức trẻ trong công việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển đi lên của mỗi vùng quê.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết