Nông dân xã Dền Sáng, huyện Bát Xát thực hiện gieo trồng 200 ha lúa mùa

09:30 22-05-2020 | :58

Laocaitv.vn - Với phương châm “Xuân muộn, mùa sớm”, cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, những ngày này, bà con nông dân xã Dền Sáng, huyện Bát Xát đang tập trung đẩy nhanh tiến độ cấy lúa mùa, đảm bảo hoàn thành đúng khung thời vụ gieo trồng và vượt diện tích đề ra.

Bà con nông dân xã Dền Sáng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ cấy lúa mùa.

Vụ mùa năm nay, gia đình chị Tẩn Tả Mẩy, thôn Ngải Chồ, xã Dền Sáng thực hiện trồng 2 kg lúa giống. Để hướng đến một vụ mùa cho năng suất cao, gia đình chị Mẩy đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho sản xuất từ dẫn nước vào ruộng, làm đất, đến giống phục vụ sản xuất. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo khung thời vụ theo hướng dẫn của ngành Nông nghiệp. Cùng với sự khẩn trương, tích cực của gia đình chị Tẩn Tả Mẩy, những ngày này, trên hầu hết các chân ruộng của xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, không khí sản xuất vụ mùa cũng diễn ra khá nhộn nhịp. Anh Lý Láo Tả, thôn Nậm Giàng, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát cho biết: “Ra tết tháng 2, mình đã thực hiện dẫn nước vào ruộng và chuẩn bị đất, gieo mạ cách đây 40 ngày. Để đến thời điểm này, mạ cấy được vào mùa nắng ấm, cho cây lúa được cấy đúng khung thời vụ, sinh trưởng phát triển tốt, không bị ảnh hưởng thời tiết lạnh”.

Vụ mùa năm nay, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát thực hiện gieo trồng 200 ha lúa mùa. Để đảm bảo diện tích gieo trồng và khung thời vụ, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện hướng dẫn Nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho sản xuất. Đến nay, đã có trên 40% diện tích được cấy xong. Ông Phàn Láo Tả, Chủ tịch Hội Nông dân xã Dền Sáng, huyện Bát Xát cho biết: “Tiếp tục hướng dẫn và hỗ trợ các hộ dân thực hiện gieo cấy đảm bảo đúng khung thời vụ. Sau khi gieo cấy xong, chúng tôi tiếp tục khuyến cáo bà con thực hiện tốt công tác chăm sóc, thường xuyên thực hiện thăm đồng để phát hiện sớm sâu bệnh, xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến năng suất vụ mùa”.

Hiện đã có trên 40% diện tích lúa được cấy xong.

Với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, cán bộ chuyên môn và sự chủ động, tích cực của bà con nông dân, hy vọng xã Dền Sáng sẽ có một mùa vàng bộ thu. Từ đó tạo khí thế và động lực thúc đẩy bà con Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất vụ đông, tăng thu nhập trên cùng một diện tích đất canh tác, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, vừa hoàn thành ở địa phương./.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết