Phấn đấu hợp long cầu Móng Sến trước dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai

18:02 15-09-2021 | :663

Laocaitv.vn - Với quyết tâm hợp long vào cuối tháng 9/2021, những ngày này, trên công trình xây dựng cầu Móng Sến không khí lao động vô cùng khẩn trương. Bất kể ngày hay đêm, hàng trăm kỹ sư và công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch, chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh.

Cầu Móng Sến là cây cầu cạn có trụ cầu cao nhất Việt Nam.

Công trình cầu Móng Sến thi công trong điều kiện hết sức khó khăn. Địa hình sườn dốc dễ bị sạt lở mái ta luy của Quốc lộ 4D. Thời điểm mưa nhiều thường xảy ra hiện tượng sạt lở đất, đá gây nguy hiểm cho người và thiết bị. Bởi vậy, chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị thi công lựa chọn nhân lực có trình độ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm tham gia và có biện pháp thi công tối ưu. Những ngày này, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành ngực mố và dầm. Đến nay, công trình đạt khoảng 90% khối lượng công việc và tiến độ được kiểm soát chặt chẽ từng ngày.

"Trên thực tế, yêu cầu tiến độ dự án rất sát sao, nên nhà thầu tập trung nguồn lực nhân sự, thiết bị cao nhất để tiến độ thi công dự án được triển khai kịp thời và đúng kế hoạch", ông Hoàng Giang, Giám đốc Công ty cầu 3 cho biết.

Trên công trình xây dựng cầu Móng Sến, không khí lao động vô cùng khẩn trương. 

Cầu Móng Sến là công trình cầu cấp đặc biệt. Là cây cầu cạn có trụ cầu cao nhất Việt Nam. Từ móng lên tới đỉnh cầu là 80 m. Do vậy, ngoài việc đảm bảo an toàn lao động, huy động tối đa năng lực nhân sự và máy móc đảm bảo tiến độ thi công, đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên có mặt tại hiện trường giám sát chặt chẽ quá trình thi công đối với từng hạng mục. "Chúng tôi giải quyết khó khăn trong quá trình thi công bằng cách phối hợp với chủ đầu tư đưa ra biện pháp thi công tối ưu", ông Đào Danh Mạnh, Viện Công nghệ giao thông vận tải - Tư vấn giám sát trưởng công trình cầu Móng Sến nói.

Đến cuối tháng 9 này những dầm cầu cuối cùng sẽ được hợp long. Đây là cơ sở để cầu Móng Sến nhanh chóng hoàn thành và đưa vào vận hành khai thác, góp phần quan trọng cho việc thu hút, kêu gọi đầu tư và phát huy mạnh mẽ, có hiệu quả hơn nữa mọi tiềm năng, thế mạnh của Khu du lịch quốc gia Sa Pa và của tỉnh Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết