Quản lý người từ ngoại tỉnh về Lào Cai dịp tết

14:49 23-01-2022 | :439

Laocaitv.vn - Để kiểm soát tốt dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện rà soát tới tất cả các hộ gia đình để nắm được số lượng người thân từ ngoại tỉnh về nghỉ Tết trên địa bàn quản lý.

Tuyên truyền, khuyến khích người dân từ tỉnh ngoài về quê ăn Tết Nguyên đán tại địa phương chủ động khai báo y tế, tự thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cùng với đó, cần tuyên truyền, khuyến khích người dân từ tỉnh ngoài về quê ăn Tết Nguyên đán tại địa phương chủ động khai báo y tế, tự thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng; tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động, người dân tuân thủ nghiêm việc thực hiện 5K; không tập trung đông người để ăn uống, vui chơi trong dịp nghỉ lễ tết. Hạn chế di chuyển, đi lại ngoại tỉnh và đến các vùng đang có dịch trong cộng đồng.

Trường hợp có việc cần thiết đi ra ngoài tỉnh báo cáo Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương, khi trở về phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết