Quảng Ngãi căng mình ứng phó bão số 9

15:22 28-10-2020 | :770

Laocaitv.vn - Từ sáng sớm 28/10, bão số 9 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi, gió rất to kèm theo mưa lớn. Các cấp chính quyền và người dân Quảng Ngãi đang căng mình ứng phó với bão.

Trước thời điểm bão đổ bộ, Quảng Ngãi đã kịp di dời khoảng 100.000 người dân ở các nơi xung yếu đến nơi an toàn. Khi bão số 9 đổ bộ vào Quảng Ngãi, tỉnh đã cử các mũi túc trực thường xuyên để kiểm tra đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân tránh bão.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo từ tỉnh đến huyện phải kiểm tra tất cả các cơ sở, các nơi đưa bà con đến trú ẩn để đảm bảo an toàn tuyệt đối; đồng thời chỉ đạo theo dõi sát sao tình hình để tiếp tục ứng phó".

Bão số 9 ảnh hưởng gây nhiều thiệt hại ở Quảng Ngãi.

Hiện, tỉnh Quảng Ngãi đã có gió giật mạnh cấp 11, giật trên cấp 13. Lúc 10h30 phút trưa nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phải điều xe bọc thép từ lực lượng quân đội để đưa một người dân đi cấp cứu do bị tăng huyết áp đột ngột. Bão số 9 đang đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ngãi nên công tác ứng phó với bão được tiến hành hết sức khẩn trương.

"Quảng Ngãi đang là tâm bão, người dân cần bình tĩnh, chủ động trong việc phòng chống bão, chính quyền luôn bên cạnh hỗ trợ cho người dân", ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh.

Vấn đề đặt ra với các cấp chính quyền và người dân Quảng Ngãi trong lúc này là phải hết sức bình tĩnh, thực hiện tốt các kịch bản đã chuẩn bị, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là vì đây là cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rất rộng.

Video: Quảng Ngãi ảnh hưởng bão số 9.

Đài PT-TH Quảng Ngãi


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết