Ruộng bậc thang Bát Xát - Lấp lánh mùa nước đổ

09:32 30-05-2019 | :839

Laocaitv.vn - Thời gian này, đến với huyện vùng cao Bát Xát, các bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những ruộng bậc thang mùa nước đổ. Không thẳng cánh cò bay như những cánh đồng ở đồng bằng, những thửa ruộng ở vùng cao Y Tý, Ngải Thầu, Dền Sáng, Mường Hum... như những bậc thang bắc lên trời xanh, tạo nên bức tranh phong cảnh vô cùng đẹp.

Huyện Bát Xát có trên 3.000 ha ruộng bậc thang ở tất cả các xã, nổi bật là thung lũng Thề Pả thuộc địa phận 2 xã Y Tý và Ngải Thầu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di tích Quốc gia.

 

Vào dịp tháng 5, tháng 6 hằng năm, khi những cơn mưa hè đầu tiên trút xuống, đồng bào các dân tộc vùng cao chuẩn bị cày cấy cho vụ mùa trĩu hạt, cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang ở vùng cao Bát Xát bắt đầu vào mùa nước đổ.

Những thửa ruộng mênh mang nước đan xen những đốm mạ non mơn mởn làm nổi bật những bờ ruộng uốn khúc mềm mại, quyến rũ.

 

Đến Bát Xát mùa nước đổ, có lẽ sẽ không ai có thể quên được vẻ đẹp kỳ thú của một vùng quê thanh bình ẩn hiện trong làn sương mờ ảo, thung lũng mây trắng xoá, ruộng bậc thang loang loáng dưới ánh nắng chiều vàng như mật ngọt. Đặc biệt là đến với Di tích danh thắng cấp Quốc gia ruộng bậc thang thung lũng Thề Pả, các bạn mới thấy hết được vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ nơi đây.

 Quang Phấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết