Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 an toàn, nghiêm túc

16:01 01-08-2020 | :175

Laocaitv.vn - Còn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra. Sau một thời gian dài tích cực chuẩn bị, ôn luyện, tới thời điểm này, thầy và trò các trường trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này, chủ động mọi phương án để ứng phó với những điều kiện khách quan bất lợi có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi. Ngành Giáo dục Lào Cai quyết tâm tổ chức kỳ thi năm 2020 an toàn tuyệt đối, nghiêm túc và đúng quy chế.

Hầu hết các em học sinh đều có tâm lý khá ổn định trước khi bước vào kỳ thi sắp tới. 

Tại Trường THPT số 2 huyện Sa Pa, đồng hồ đếm ngược được cập nhật mỗi ngày cho tới thời điểm kỳ thi chính thức diễn ra. Không khí ôn tập tại Trường vẫn đang hết sức khẩn trương, nghiêm túc. Được các thầy cô giáo tư vấn, hướng dẫn ôn tập nên các em có tâm lý khá ổn định trong giai đoạn “nước rút” này. Nhà trường đang tập trung hoàn thiện về mặt kỹ năng cho các em học sinh, như cách chọn câu làm được từ dễ đến khó và giải nhanh các câu trắc nghiệm. Em Nguyễn Anh Tuấn, lớp 12, Trường TPHT số 2 huyện Sa Pa chia sẻ: “Nhà trường đã tổ chức cho chúng em thi thử 2 lần và cung cấp nhiều dạng đề để chúng em luyện. Đến thời điểm này, em khá tự tin vào khả năng của bản thân có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi này”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường THPT số 2 huyện Sa Pa có gần 70 em học sinh tham gia dự thi. Cùng với việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các em, giáo viên phụ trách cũng hướng dẫn rất kĩ về quy chế thi để học sinh nắm chắc trước khi bước vào kỳ thi. Đặc biệt, toàn bộ giáo viên tham gia trong kỳ thi này cũng được tập huấn về quy chế.

Không riêng tại Trường THPT số 2 huyện Sa Pa mà công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đang được gấp rút tại tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện quyết tâm của ngành Giáo dục là tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đảm bảo an toàn tuyệt đối, trung thực, nghiêm túc đúng quy chế, hiệu quả. Chính vì vậy, an ninh, an toàn trong kỳ thi này sẽ được siết chặt hơn. Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay diễn ra trong thời điểm mùa mưa lũ, vì vậy, tỉnh Lào Cai luôn sẵn sàng kế hoạch và các biện pháp phù hợp phòng, chống ứng phó, xây dựng phương án chi tiết đảm bảo an toàn cho các cụm thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi do điều kiện khách quan. Riêng về tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tỉnh Lào Cai cũng sẽ chủ động các biện pháp phòng, chống. Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết: “Tất cả các ban, ngành trong ban chỉ đạo đều sẽ phụ trách để đảm bảo an toàn trong từng lĩnh vực. Riêng về dịch bệnh, chúng tôi đã chủ động về lực lượng y tế để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi. Chúng tôi cũng tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh”.

Năm nay, tỉnh Lào Cai có hơn 6.300 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Lào Cai có hơn 6.300 thí sinh đăng ký dự thi, toàn tỉnh có 18 điểm thi với hơn 270 phòng thi. Cùng với đó, ngành cũng bố trí 18 điểm thi dự phòng và bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng tại các điểm thi chính thức. Những công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục được hoàn thiện trong những ngày cuối cùng trước khi diễn ra kỳ thi, sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết