Sẵn sàng giải đua ngựa nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2020

08:35 18-11-2020 | :395

Laocaitv.vn - Giải đua ngựa nằm trong chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn của Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2020 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 21/11, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đua đã được xã Na Hối (đơn vị tổ chức giải) thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng.

Trao đổi với phóng viên về công tác tổ chức giải, ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND xã Na Hối cho biết, năm nay là năm đầu tiên xã Na Hối được huyện giao tổ chức một giải đua ngựa cấp xã mở rộng có quy mô lớn nên không tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên, xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của giải đấu gắn liền với phát triển du lịch địa phương, xã đã chủ động tham vấn các cơ quan chuyên môn của huyện để công tác chuẩn bị được diễn ra thuận lợi nhất. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đua đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai cuộc vào sáng thứ Bảy, 21/11 tới đây.

Ông Hải cũng thông tin, đến chiều ngày 15/11, đã có 41 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia giải; đặc biệt, trong đó có 6 nài ngựa nữ. Sự xuất hiện của các nài ngựa nữ chắc chắn sẽ tạo nên nét đặc sắc riêng có của giải đua ngựa năm nay.

Các nài ngựa tích cực luyện tập, chuẩn bị cho ngày thi đấu chính thức vào sáng 21/11. (Ảnh: Khuất Linh)

Tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà, những ngày này có rất đông các nài ngựa hăng say luyện tập để chuẩn bị cho ngày thi đấu chính thức. Các nài ngựa đều bộc lộ quyết tâm sẽ thi đấu cống hiến, nỗ lực để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho bản làng.

Chị Tải Thị Lan, một nài ngựa nữ đến từ thôn Na Hối Tày, xã Na Hối cho biết: “Tôi đến với giải đua ngựa lần này vì niềm đam mê; ngay từ nhỏ tôi đã rất thích xem các chú, các anh thi tài tại giải đua ngựa truyền thống của huyện. Tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để có thể đạt được thành tích tốt nhất”.

 

Chị Tải Thị Lan, một trong 6 nài ngựa nữ sẽ góp mặt tại giải đua ngựa. (Ảnh: Khuất Linh)

Ban Tổ chức giải dự kiến bán ra 5.000 vé với mức giá 30.000 đồng/vé để phục vụ Nhân dân và du khách đến xem, cổ vũ cho giải đua.

Với những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị và tinh thần nhiệt huyết, hăng say luyện tập của các nài ngựa, giải đua ngựa nằm trong chuỗi các hoạt động đặc sắc của Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2020 hứa hẹn sẽ rất kịch tính, hấp dẫn; qua đó góp phần thúc đẩy du lịch địa phương cũng như huyện Bắc Hà ngày càng phát triển.

Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/11 với nhiều hoạt động đặc sắc, trọng tâm là hướng đến giữ gìn, phát huy các bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của Nhân dân các dân tộc địa phương, như: Lễ hội ẩm thực “Mâm cơm Bắc Hà”, hội thi khèn Mông lần thứ nhất, lễ hội đường phố, chợ đêm Bắc Hà; khám phá trải nghiệm chợ văn hóa và các hoạt động tại dinh thự Hoàng A Tưởng, thung lũng hoa Bắc Hà, trang trại hoa hồng cổ km7 và các làng du lịch cộng đồng.

Khuất Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết