Tết với những người lính trẻ

11:12 12-02-2024 | :338

Laocaitv.vn - Sẽ không có người thân, bạn bè bên cạnh, không có những góc phố sôi động, không có pháo hoa đêm giao thừa… Tết với những tân binh tuổi đôi mươi luôn rất đặc biệt. Gác lại nỗi niềm riêng, những người lính trẻ cùng đồng đội trực sẵn sàng chiến đấu, canh thức cho mùa xuân bình yên về với mọi nhà. 

Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, sự háo hức, hồ hởi hiện rõ trên gương mặt từng cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Thông qua những hoạt động như thế này, giúp những tân binh tuổi đôi mươi vơi đi nỗi nhớ nhà. Đây là năm đầu tiên Binh nhất Phạm Mạnh Hùng đón tết xa nhà. Được đón xuân bên những người đồng đội là kỷ niệm rất đặc biệt với tân binh này.

Binh nhất Phạm Mạnh Hùng, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chia sẻ: “Có rất nhiều tâm trạng băn khoăn, bồi hồi. Tuy nhiên, trong đơn vị tổ chức rất nhiều hoạt động để chào mừng tết cho chiến sĩ. Nhiều trò chơi, hoạt động được tổ chức góp phần giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà. Đặc biệt là tình cảm đồng chí, đồng đội cũng như các cán bộ luôn quan tâm giúp đỡ”.

Nhiều trò chơi, hoạt động được tổ chức góp phần giúp các chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ nhà.

Tết ở Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, khuôn viên trong đơn vị được trang hoàng rực rỡ hơn. Những cành đào, cây quất, mâm ngũ quả được trang trí tạo không khí mùa xuân giúp cán bộ, chiến sĩ thêm gắn kết.

 Trang trí phòng tạo không khí mùa xuân giúp cán bộ, chiến sĩ thêm gắn kết. 

Trung uý Trần Quốc Thi, Trung đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: “Tinh thần cán bộ, chiến sĩ luôn tích cực để tiến hành chuẩn bị tết cũng như đón tết, tăng gia sản xuất, bố trí cảnh quan, bàn thờ tết của đơn vị để có một tinh thần thoải mái trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất”.

Nắm bắt tư tưởng, nhất là đối với chiến sĩ trẻ để kịp thời động viên, hỗ trợ là điều được tiểu đoàn đặc biệt chú trọng. Đơn vị lên kế hoạch chi tiết về tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn bữa ăn và tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể thao trong những ngày tết. Cùng với đó, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu luôn được phát huy với tinh thần cao nhất.

Đại úy Nguyễn Đức Chánh, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết thêm: “Xác định là những người anh, chị, thậm chí là những người bạn, người đồng đội của các đồng chí mới lần đầu tiên ăn tết xa nhà. Xây dựng ý chí quyết tâm 100% cán bộ, chiến sĩ viết cam kết và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ trực, nghỉ tết bảo đảm vui xuân mới không quên nhiệm vụ”.

100% cán bộ, chiến sĩ quyết tâm, bảo đảm vui xuân mới không quên nhiệm vụ.

Một mùa xuân mới đang về, những người lính cũng đón thêm một cái tết ấm tình đồng chí, đồng đội. Vì một cái tết yên bình của Nhân dân chính là động lực để các anh quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng.

Trung Kiên - Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết