Thanh niên Lào Cai nhiệt huyết cống hiến xây dựng quê hương

17:40 16-10-2020 | :317

Laocaitv.vn - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuổi trẻ Lào Cai đã tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ; đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh nỗ lực làm đẹp quê hương.

Những ngày này, trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa XIII, các đoàn viên thanh niên của xã Đồng Tuyển và các đơn vị phối hợp đang khẩn trương hoàn thành công trình tiểu công viên 26/3. Công trình có quy mô không quá lớn, nhưng là nhiệt tình, tâm huyết và sự đóng góp của tuổi trẻ, với mong muốn sẽ làm đẹp hơn cho diện mạo quê hương.

"Thanh niên là lực lượng xung kích luôn đi đầu, nên khi triển khai các công việc chào mừng Đại hội thì thanh niên xã Đồng Tuyển rất nhiệt tình, chú trọng vệ sinh môi trường tại các trục đường chính, xây dựng công trình thanh niên nâng cấp tiểu công viên để chào mừng Đại hội", anh Nguyễn Viết Tiệp, Bí thư Đoàn thanh niên xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai cho biết.

Dịp này, thanh niên thành phố Lào Cai có 6 công trình thanh niên cấp thành phố và 1 công trình cấp tỉnh để hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. "Thanh niên, các cấp bộ đoàn thành phố đã tổ chức nhiều phong trào thi đua chào mừng, tổ chức khánh thành các công trình phần việc, nhờ vậy, phong trào diễn ra hết sức sôi nổi tại 17 xã phường, tất cả đều có các công trình phần việc", anh Nguyễn Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Lào Cai nói.

Công trình thanh niên Cột cờ Lũng Pô - Dấu ấn của tuổi trẻ Lào Cai.

Không riêng tại thành phố Lào Cai, thời gian này, cũng như suốt những chặng đường đã qua, thanh niên Lào Cai luôn phát huy sức mạnh của thời đại và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đang tích cực tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, công cuộc đổi mới, hội nhập của đất nước và của tỉnh Lào Cai, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Niềm tin ấy, khát vọng cống hiến ấy càng được khẳng định trong thời điểm Đảng bộ, quân và dân Lào Cai đang hướng tới Đại hội Đảng với những kì vọng trong nhiệm kì mới.

"Nhiệm kì mới, tuổi trẻ tỉnh nhà rất mong muốn Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tuổi trẻ phát huy được tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để trở thành công dân tốt, có ích, xây dựng lớp thanh niên Lào Cai có tâm trong, chí sáng, hoài bão lớn, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai", anh Hà Đức Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai bày tỏ.

Thanh niên Lào Cai tích cực ủng hộ xây dựng nông thôn mới.

Với lực lượng trên 143.000 thanh niên, trong đó số thanh niên được tập hợp thu hút trong tổ chức Đoàn - Hội chiếm 70,2%, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, tuổi trẻ Lào Cai có vai trò vô cùng quan trọng đóng góp vào mục tiêu tiếp tục đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển ở khu vực miền núi phía Bắc.

Thu Hường – Phạm Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết