Thị trường 27/11: Giá thép xây dựng có chiều hướng tăng trở lại

07:12 27-11-2022 | :358

Laocaitv.vn - Hiện trên thị trường giá thép xây dựng có chiều hướng tăng trở lại. Giá xi măng vẫn duy trì đà tăng chưa có dấu hiệu giảm. Các sản phẩm nội thất trong nhà tăng nhẹ.

Giá thép xây dựng có chiều hướng tăng trở lại.

Cụ thể, giá thép Pomina ở Lào Cai đang bán ra với mức giá 16.240.000 đồng/tấn thép cây; thép cuộn có giá bán 15.330.000 đồng/tấn. Giá thép tăng một phần là do giá nguyên liệu đầu vào tăng, cộng với sản lượng thép của Trung Quốc giảm dẫn đến lượng cung không đủ cho thị trường; đồng thời nhu cầu xây dựng tăng cao cũng khiến giá thép tăng cao trở lại. 

Giá xi măng các loại hiện đang được bán ở ngưỡng 1.600.000 đến 1.700.000 đồng/tấn, tùy loại. Như vậy, xi măng vẫn duy trì đà tăng từ đầu tháng 5 đến nay và chưa có dấu hiệu giảm. Các doanh nghiệp sản xuất lý giải, nguyên nhân giá xi măng tiếp tục neo ở mức cao do giá nguyên vật liệu tăng cao như than, dầu, thạch cao... dẫn đến giá thành sản xuất tăng.
          
Các sản phẩm nội thất trong nhà, đặc biệt là các sản phẩm trong phòng tắm giá cả cũng có sự biến động, nhưng mức tăng nhẹ. Giá bán tùy theo thương hiệu, mẫu mã và tính năng. Cụ thể với các loại bồn rửa mặt, rửa tay giá từ vài trăm cho đến hơn 1 triệu đồng, loại cao cấp giá có thể lên tới vài chục triệu đồng.  

 Thế Long - Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết