Thu phí không dừng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: những bất cập phát sinh

19:15 02-08-2022 | :2536

Laocaitv.vn - Có tiền trong tài khoản nhưng không lưu thông được trên cao tốc hay không lưu thông mà tài khoản cũng bị trừ tiền... là những sự cố mà một số chủ phương tiện gặp phải trong 2 ngày đầu tiên áp dụng thu phí không dừng ETC trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Anh Nguyễn Vinh Hoàng mở tài khoản Epass đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng. Ngày 1/8, không lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhưng trong tài khoản của anh lại bị trừ tiền tại nút giao IC4 và IC9. Ngay lập tức, anh Hoàng kết nối với tổng đài để tìm hiểu nguyên nhân. "Tôi rất nhiều lần trao đổi với phía chăm sóc khách hàng bên mở tài khoản nhưng gặp khó khăn bên các bạn tư vấn. Tôi đề nghị để lại số điện thoại nhưng các bạn không nhận số điện thoại. Sau đó, tôi yêu cầu không sử dụng dịch vụ nữa, tôi xin huỷ thì các bạn đề nghị tôi về Hà Nội để huỷ. Tôi thấy việc này giải quyết như vậy là rất vô lý", anh Nguyễn Vinh Hoàng, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng cho biết.

Trong 2 ngày đưa hệ thống thu phí tự động không dừng ETC vào hoạt động khai thác, tại trạm thu phí km237 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát sinh những bất cập.

Theo ghi nhận tại trạm thu phí km237 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trong 2 ngày qua khá nhiều trường hợp chủ tài khoản đã dán thẻ ETC nhưng vẫn không đi được qua trạm do các lỗi như: có tiền trong tài khoản nhưng không thanh toán được. Nhiều khách hàng muốn chuyển đổi thẻ nhưng gặp khó khăn.

Các xe chưa dán thẻ sẽ được cho đi vào làn khẩn cấp để hướng dẫn dán thẻ.

Lãnh đạo Công ty TNHH Thu phí tự động VETC - một trong những đơn vị cung cấp thẻ dịch vụ dán thẻ không dừng cho biết: Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã lắp đặt hệ thống thu phí tự động ETC tại tất cả 15 trạm thu phí trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai; đảm bảo năng lực thông hành hiện tại; đồng thời, một số vướng mắc cũng đang được các đơn vị liên quan tháo gỡ. 

Hy vọng những sự số xảy ra trong 2 ngày đầu thực hiện thu phí không dừng ETC sẽ sớm được các đơn vị cung cấp dịch vụ giải quyết, để việc lưu thông trên tuyến cao tốc được thuận lợi, không xảy ra ùn ứ và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. 

Trung Kiên - Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết