Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà

09:12 23-11-2020 | :248

Laocaitv.vn - Chiều ngày 22/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tạ, 2 21i Công an huyện Bắc Hà. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà; lãnh đạo và một số phòng nghiệp vụ Công an huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện Bắc Hà đã báo cáo với đoàn công tác kết quả tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2020. Theo đó, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ổn định, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình hoạt động trong vùng dân tộc thiểu số, tôn giáo… Đơn vị cũng đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp với các cơ quan ban ngành, cấp ủy chính quyền các cấp tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự; tích cực tham gia và có nhiều đóng góp trong phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19; thực hiện có hiệu quả đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Hiện nay, 18 xã đã có Công an xã chính quy, đạt tỷ lệ 100%.

 

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện với đoàn công tác.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã báo cáo thêm với Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bắc Hà trong thời gian qua.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của Nhân dân, nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện Bắc Hà năm 2020 vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định và có nhiều chỉ tiêu đạt cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Trong những tháng còn lại của năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Hà tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Trong đó, quan tâm tháo gỡ khó khăn của cơ sở và doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, thu ngân sách Nhà nước; tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất và hỗ trợ đầu tư hạ tầng nông thôn; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới... Phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai.

 

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an huyện nói riêng và huyện Bắc Hà nói chung trong thời gian qua. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng yêu cầu, thời gian tới chính quyền huyện Bắc Hà, nhất là lực lượng Công an huyện cần tập trung làm tốt công tác thăm nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, có các phương án không để xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ. Đặc biệt vào dịp tết Nguyên đán sắp tới, chú trọng làm tốt công tác xây dựng lực lượng, tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ; nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước đạt 3 tiêu chí: Giảm chi phí, giảm thời gian, giảm thủ tục giấy tờ; phối hợp tốt với các ban ngành chức năng triển khai quyết liệt, hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn. Cùng với đó, cần đánh giá, nhân rộng các mô hình, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn huyện.

Lê Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết