Tiếp tục tạm dừng các cơ sở dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao

08:45 17-10-2021 | :462

Laocaitv.vn - Theo Hướng dẫn thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 áp dụng từ 0h00 ngày 17/10/2021 tại văn bản 4986 của UBND tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, internet, trò chơi điện tử tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản này cũng điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh nhằm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, các hoạt động như đám hỏi, đám cưới được phép tổ chức nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống chống dịch, hạn chế mời khách ngoại tỉnh. Đối với đám tang, việc tổ chức lễ tang phải tổ chức gọn nhẹ, không tập trung đông người vào một thời điểm và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. 

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức, tuy nhiên phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch khi có hướng dẫn của Sở Nội vụ.

Hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện, các tiêu chí du lịch an toàn sẽ được ban hành riêng.

 Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết