Toàn bộ mẫu bệnh phẩm của Lào Cai đều không chứa virus corona

20:40 04-02-2020 | :7452

Laocaitv.vn - Theo thông tin mới nhận từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 2 mẫu bệnh phẩm còn lại của Lào Cai gửi về xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus corona (nCoV). Như vậy, cho đến nay tất cả các mẫu bệnh phẩm của các trường hợp bệnh nhân nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona tại Lào Cai đều cho kết quả âm tính với virus này.

Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Từ ngày 25/01 - 04/02 các cơ sở y tế của Lào Cai đã tiếp nhận cách ly, theo dõi, điều trị cho 29 trường hợp bệnh nhân có triệu chứng sốt, một số có triệu chứng viêm phổi. Các bệnh nhân đã được khám, điều trị tại khu cách ly của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện. Sau khi điều tra phân loại ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy 12 mẫu bệnh phẩm của 12 bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (các bệnh nhân còn lại đang theo dõi hoặc đã loại trừ khả năng do tiền sử dịch tễ và triệu chứng không rõ ràng nên không lấy mẫu).

Đến ngày 04/02, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả hết toàn bộ kết quả các mẫu xét nghiệm của Lào Cai, xác định 12/12 mẫu đều âm tính với virus corona (nCoV).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bệnh viện đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục xuất viện cho 11 trường hợp bệnh nhân, 1 trường hợp âm tính còn lại đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi hiện có sức khỏe ổn định, dự kiến sẽ ra viện trong ngày 05/02. Trong quá trình cách ly, điều trị, tất cả các trường hợp bệnh nhân và cán bộ y tế tham gia điều trị đều được cách ly, chăm sóc đặc biệt, toàn bộ chi phí điều trị và chi phí ăn, ở của bệnh nhân đều sẽ được bảo hiểm y tế và tỉnh hỗ trợ chi trả.

Tin, ảnh: Lan Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết