Trải nghiệm mùa hè ở thung lũng Tả Van - Lao Chải

16:00 28-05-2020 | :3871

Laocaitv.vn - Thung lũng bản Tả Van - Lao Chải nằm cách thị trấn Sa Pa khoảng 10km xuôi theo dòng thác Bạc về phía thung lũng Mường Hoa. Khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt ở trung tâm Sa Pa, nơi đây lại yên bình, nhẹ nhàng cho những du khách ưa khám phá thiên nhiên, cuộc sống và con người ở vùng cao.

Trải nghiệm mùa hè ở thung lũng Tả Van - Lao Chải

Từ thị trấn Sa Pa, đi xuôi về phía đường tỉnh lộ 152, du khách khó có thể cất bước đi bởi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang xen lẫn những mái nhà sàn trải dài khắp thung lũng.

Bản Tả Van cũng như Lao Chải nằm ở sườn núi nhìn xuống thung lũng nên ở đây có khá nhiều homestay đẹp, như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Du khách có thể ngắm nhìn màu xanh bạt ngàn vút tầm mắt từ chỗ nghỉ hoặc đi dạo trên con đường mòn giữa những thửa ruộng bậc thang.

Không biết từ khi nào, ruộng bậc thang đã trở thành biểu tượng của du lịch ở Sa Pa cũng như ở Tả Van và Lao Chải. Đầu hè (tháng 6-7), thung lũng phủ lên màu xanh rực rỡ đầy sức sống. Và vào cuối hè (tháng 8-9) màu xanh chuyển dần sang vàng rực cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp khiến nó trở thành biểu tượng ở nơi đây.

Với điều kiện tự nhiên là đồi núi trải dài hai bên thung lũng, nơi đây còn có nhiều hoạt động dã ngoại dành cho những người ưa vận động.

Du khách có thể dành cả ngày để đi trekking (hình thức đi bộ đường dài trên nhiều bề mặt địa hình) dọc dòng suối Mường Hoa...

...hoặc ngược những con suối nhỏ rất đẹp đổ từ trên núi xuống suối Mường Hoa để ngâm mình trong làn nước mát lạnh ở đầu nguồn.

Ngoài ra, du khách nếu có nhiều thời gian hơn có thể trải nghiệm thêm nhiều điểm quanh bản Tả Van - Lao Chải như chạy xe máy lên hồ Séo Mý Tỷ, bản Ý Linh Hồ, Hầu Thào,…

Theo Nhandan.com.vn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết