Trên công trình trọng điểm nút giao Phố Lu với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

19:48 13-09-2021 | :313

Laocaitv.vn - Những ngày này, tại các công trường trọng điểm của tỉnh, hoạt động xây dựng vẫn đang diễn ra khẩn trương, để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Tại công trình nút giao Phố Lu với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, các nhà thầu đã tập trung nhân lực, tổ chức nhiều mũi thi công cả ban ngày và ban đêm, đến nay đã thực hiện được trên 60% khối lượng công việc.

23 giờ, tại công trình nút giao Phố Lu, hàng trăm kỹ sư và công nhân vẫn miệt mài làm việc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến thời điểm này, hầu hết những phần việc chính đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị sẽ tập trung cao điểm cho việc thảm mặt đường dự kiến sẽ triển khai vào ngày 18/9 tới đây.

Ông Phạm Trung Tiệp, Công ty TNHH xây dựng Vũ Thành cho biết: "Để đạt được cam kết với chủ đầu tư về thời gian hoàn thành dự án, công ty đã huy động tất cả máy móc, nhân lực và làm việc tăng ca".

Ông Hoàng Thế Dũng, Công ty xây dựng 168 Thái Nguyên cho biết thêm: "Công ty xây dựng phương án thi công cũng như động viên kịp thời anh em công nhân để đạt năng suất lao động cao nhất, đảm bảo đúng tiến độ đến ngày 29/9 sẽ thông xe kỹ thuật".

Các đơn vị thi công cả ngày lẫn đêm để hoàn thành dự án nút giao Phố Lu với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo đúng kế hoạch.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư thường xuyên bố trí cán bộ chuyên ngành tại công trường, giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh, đẩy nhanh tiến độ dự án mà vẫn phải bảo đảm chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh công trường. Về phía công nhân cũng đặt quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ. "Để đảm bảo tiến độ chung của dự án, anh em công nhân chia ca làm việc từ sáng tới đêm để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu công việc được giao", anh Nguyễn Văn Bách, công nhân lái máy tại Công ty TNHH xây dựng Vũ Thành chia sẻ.

Dự án nút giao Phố Lu với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng. Công trình được đưa vào khai thác sẽ góp phần tạo hạ tầng kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai với các huyện Bảo Thắng, Si Ma Cai, Bắc Hà (Lào Cai) và các địa phương lân cận thuộc tỉnh Hà Giang; đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương và khu vực phát triển.

 Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết