Triệu tập 02 đối tượng đăng tin không đúng sự thật về dịch bệnh Corona

14:27 12-02-2020 | :883

Laocaitv.vn - Sáng ngày 12/2/2020, Công an thành phố Lào Cai triệu tập 02 đối tượng để làm rõ hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Corona, gây hoang mang dư luận.

 Hai đối tượng bị triệu tập do đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Corona.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Lào Cai phát hiện 02 chủ tài khoản facebook đã có hành vi đăng tải không đúng thông tin về tình hình dịch bệnh Corona. Cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác minh 02 đối tượng là V.H.H, sinh năm 1992 và N.T.H.N, sinh năm 1989, cùng trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai. Quá trình làm việc, 02 đối tượng đã xóa bài viết được đăng tải trước đó và nhận thức được việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình là vi phạm các quy định của pháp luật về đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, đồng thời cam kết không tái phạm. Đối với  N.T.H.N đã vi phạm điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013 về việc thực hiện hành vi vi phạm hành chính cung cấp nội dung thông tin sai sự thật vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức và danh dự nhân phẩm của cá nhân. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với N.T.H.N là 10 triệu đồng.

Theo thống kê của Công an tỉnh Lào Cai, thời gian qua Công an tỉnh đã triệu tập 06 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona, trong đó đã xử phạt hành chính 02 trường hợp mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Qua những sự việc trên, Công an tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

                                                                                                Quỳnh Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết