Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt một người Trung Quốc tử vong giữa đường

19:22 10-02-2020 | :19970

Laocaitv.vn – Chiều 10/2, Công an tỉnh Lào Cai triệu tập chị N.T.K.L, sinh năm 2000, hộ khẩu thường trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai vì hành vi sử dụng facebook cá nhân tung tin không chính xác về việc người đàn ông Trung Quốc tử vong trên đường Lê Văn Hưu (TP Lào Cai) gây hoang mang dư luận.

Thông tin thất thiệt được chị N.T.K.L đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, vào hồi 18h00’ ngày 09/02/2020, Công an thành phố nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện một nam giới tử vong tại một cơ sở tắm thuốc trên đường Lê Văn Hưu, phường Duyên Hải, TP Lào Cai. Lực lượng Công an thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị xác minh người đàn ông trên có hộ khẩu thường trú tại phường Cốc Lếu (TP. Lào Cai). Sau khi tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và kết luận nguyên nhân tử vong là do chích sốc ma túy, không có dấu hiệu tội phạm, không liên quan đến virus corona như một số thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Lào Cai triệu tập đối tượng đăng tin không chính xác gây hoang mang dư luận.

Qua đấu tranh khai thác, chị N.T.K.L đã thừa nhận hành vi của mình đăng thông không chính xác, sau khi đăng tải 7 phút nhận thấy thông tin của mình phát tán là không đúng nên chị L đã xóa ngay sau đó. Công an tỉnh Lào Cai đã lập biên bản vi phạm, đồng thời yêu cầu chị L cam kết không tái phạm.

An Kiên - Quỳnh Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết