Trung Quốc dự kiến thử nghiệm sản xuất vaccine Covid-19 vào tháng 7

11:21 12-05-2020 | :282

Laocaitv.vn - Một xưởng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 đang được gấp rút xây dựng ở Bắc Kinh và dự kiến sẽ sản xuất thử nghiệm vào tháng 7 tới.

Trong một hoạt động của Ngày thương hiệu Trung Quốc vừa tổ chức hôm 10/5, Công ty công nghệ sinh học Sinovac (Sinovac Biotech Ltd.) của nước này cho biết, một xưởng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của công ty này đang được khẩn trương xây dựng tại Khu công nghiệp sinh học y dược Đại Hưng ở thủ đô Bắc Kinh.

trung quoc du kien thu nghiem san xuat vaccine covid-19 vao thang 7 hinh 1
 
Nữ chuyên gia trong phòng kiểm nghiệm chất lượng vaccine ngừa Covid-19 của Sinovac. Ảnh: AFP

Theo một quan chức phụ trách Sinovac, hiện việc nghiên cứu vaccine Covid-19 của công ty này đang tiến triển thuận lợi và đã bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2, đồng thời cho thấy độ an toàn cao.

Điều này đã tạo tiền đề cho Sinovac tiếp tục mở rộng nghiên cứu lâm sàng vaccine, thậm chí là sử dụng khẩn cấp khi cần thiết. Theo đó, với tiến độ xây dựng như hiện nay, dự kiến, xưởng vaccine của Sinovac có thể đi vào sản xuất thử nghiệm từ tháng 7 tới.

Trước đó, ông Cao Phúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc khẳng định, nước này đã sẵn sàng ra mắt một loại vaccine được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào tháng 9 năm nay.

Trung Quốc hiện đang tạm dẫn đầu trong cuộc đua nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng Covid-19 trên thế giới với 4 loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người, thậm chí 2 trong số đó đã bước sang giai đoạn 2 thử nghiệm trên người./.

Theo PV/VOV-Bắc Kinh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết