Tuổi trẻ Lào Cai ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

13:41 22-08-2020 | :6900

Laocaitv.vn - Thành lập các đội thanh niên tình nguyện, các điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone; phát động đợt cao điểm tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone… là các nhóm giải pháp trọng tâm đang được các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Lào Cai tích cực triển khai thực hiện.

Trong những ngày qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên Lào Cai đã nhanh chóng triển khai chương trình hướng dẫn cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử - Bluezone.

Không chỉ yêu cầu 100% đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng, Tỉnh đoàn Lào Cai cũng chỉ đạo mỗi xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh có ít nhất 1 đội hình thanh niên tình nguyện vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Từ ngày 21/8 – 6/9/2020, Tỉnh đoàn Lào Cai tiếp tục phát động đợt cao điểm thực hiện tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Đến nay, đã thành lập trên 150 đội thanh niên tình nguyện với sự tham gia của trên 3.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Thành đoàn Lào Cai tổ chức ra quân chiến dịch hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. (Ảnh: Thu Hương)

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân” cài đặt và sử dụng Bluezone, các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức các đợt cao điểm trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực, chủ động hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone, giải thích cho người dân về ý nghĩa, tác dụng của việc cài đặt Bluezone. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các buổi tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua mạng xã hội, nhóm Zalo,… các đoàn viên thanh niên đã thực sự là những tuyên truyền viên đầy nhiệt huyết, năng động trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Điển hình như Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Đoàn thanh niên Viettel Lào Cai tổ chức lễ ra quân truyền thông, hỗ trợ cài đặt Bluezone, điểm đến đầu tiên của chương trình là xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Hay như Thành đoàn Lào Cai đã tổ chức hoạt động cao điểm chiến dịch tuyên truyền, hướng dẫn; thành lập các đội hình tình nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới từ thành phố đến cơ sở. Ngay trong ngày đầu thực hiện chiến dịch, 100% xã, phường trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân để hỗ trợ người dân sử dụng Bluezone.

Các huyện đoàn cũng đã tích cực phối hợp với doanh nghiệp viễn thông, đồn biên phòng thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện để tuyên truyền và hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone. Huyện đoàn Si Ma Cai đã thành lập 4 đội hình với 40 đoàn viên thanh niên tham gia, đi từng nhà dân và các chợ phiên như chợ Cán Cấu, chợ Si Ma Cai để tuyên truyền và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Ngay trong ngày đầu ra quân đã có hơn 200 người được hỗ trợ cài trực tiếp và hơn 300 người tự cài sau khi được tuyên truyền nhắc nhở. Huyện đoàn Mường Khương và Bát Xát cũng đã thành lập các điểm hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho Nhân dân, qua đó đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng cho hàng nghìn lượt người...

Với những nỗ lực đó, tính đến ngày 22/8/2020, tỉnh Lào Cai có trên 78.000 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm tỷ lệ 10,74% tổng dân số toàn tỉnh, xếp thứ 44/63 tỉnh, thành trong cả nước. Tuy số lượng người dân cài đặt ứng dụng Bluezone vẫn chưa đạt như kỳ vọng nhưng cũng đã cho thấy sự nỗ lực của các cấp chính quyền, tinh thần chủ động, tích cực của các đoàn viên thanh niên Lào Cai đã tận tình hướng dẫn, hỗ trợ từng nhà, từng người dân. Qua đó, giúp người dân hiểu được vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo bà con Nhân dân, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh Thanh niên Lào Cai tình nguyện trong cuộc vận động toàn dân cài đặt Bluezone:

Các đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone tại thị trấn Phố Lu, Bảo Thắng. (Ảnh: Thu Hương)

Điểm hỗ trợ cài đặt Bluezone tại huyện Mường Khương. (Ảnh: Thu Hương)

Huyện đoàn Bảo Yên ra quân tuyên truyền vận động người dân cài đặt Bluezone. (Ảnh: Thu Hương)

Điểm hỗ trợ cài đặt Bluezone tại huyện Si Ma Cai. (Ảnh: Thu Hương)

Hướng dẫn từng người dân Bát Xát cài đặt Bluezone. (Ảnh: Thu Hương) 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

Link tải Bluezone cho Android
Link tải Bluezone cho iOS

Video hướng dẫn cài đặt Bluezone:

Thu Hương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết