Ươm mầm những tài năng nghệ thuật cho tương lai

21:56 17-09-2023 | :574

Laocaitv.vn - Hiện nay, ngày càng nhiều phụ huynh cho con theo học các lớp năng khiếu nghệ thuật. Qua đó, không chỉ giúp trẻ thỏa mãn sở thích, tự tin trong giao tiếp xã hội, tạo tiền đề cho việc định hướng ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Đã 2 năm nay, vào mỗi cuối tuần, chị Sầm Thị Tuyết Nhung ở thị xã Sa Pa lại đồng hành cùng con gái 6 tuổi xuống thành phố Lào Cai học lớp người mẫu nhí. Kiên trì suốt 2 năm trời, nhìn thấy con hoạt bát, sải những bước đi đầy tự tin trên mỗi sàn diễn, chị Nhung cảm thấy mình đã có những quyết định đúng đắn.

"Ở trên sân khấu con rất là hồi hộp nhưng con thấy vui vì thấy mình được tỏa sáng. Ước mơ sau này của con là trở thành người mẫu chuyên nghiệp", bé Vũ Ánh Dương, con gái chị Nhung chia sẻ.

Chị Nhung cho biết thêm: "Khi đi học thế này tôi cảm thấy con tự tin hơn rất nhiều, con đi trên sân khấu không bị nhút nhát. Đó sẽ là nền tảng để sau này con phát triển năng khiếu nghệ thuật và giúp con tự tin hơn trong xã hội".

 

Sau 2 năm tham gia lớp người mẫu nhí, bé Vũ Ánh Dương không còn nhút nhát và đã tự tin hơn.

Với đam mê trở thành người mẫu, cô bé Mai Phương Linh, học lớp 5, Trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Lào Cai được bố mẹ ủng hộ cho theo học lớp người mẫu nhí 3 năm nay. Được tham gia nhiều show diễn lớn của các nhà thiết kế nổi tiếng đã tạo động lực để Phương Linh quyết tâm theo đuổi đam mê của mình.

Phương Linh chia sẻ: "Theo học lớp người mẫu nhí giúp con tự tin hơn rất nhiều, được tham gia rất nhiều show diễn, gặp gỡ nhiều người nổi tiếng. Sau này con muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, con sẽ chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ của mình". 

Tham gia các lớp năng khiếu nghệ thuật giúp các em thỏa mãn niềm đam mê, phát triển toàn diện bản thân.

Cậu bé Phạm Khải Minh, học lớp 4, Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai, là học viên tiêu biểu của lớp MC Kid. Từ một cậu bé nhút nhát, Minh đã có những tiến bộ rất nhiều khi theo học lớp MC này. "Con cảm thấy giọng nói của mình hay hơn và con bắt đầu tự tin hơn. Con sẽ trở thành một MC giỏi, chuyên nghiệp trong tương lai", Khải Minh tự tin chia sẻ.

Phạm Khải Minh mơ ước sẽ trở thành một MC tài năng trong tương lai.

Cô giáo Lương Út Huệ, Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật SKY, thành phố Lào Cai cho biết thêm: "Đối với các bạn nhỏ, nếu được cha mẹ tạo điều kiện học tập từ bé như thế này, các bạn sẽ hoàn thiện về cả văn, thể, mỹ, trau dồi nhiều kiến thức hay hơn về nghệ thuật giúp các con tự tin hơn rất nhiều".

Việc cho con theo học những lớp năng khiếu nghệ thuật, không chỉ giúp các em thỏa mãn niềm đam mê, phát triển toàn diện, giúp các em thêm tự tin vào bản thân, mà còn góp phần phát hiện và ươm mầm những tài năng nghệ thuật cho tương lai.  

Thùy Linh - Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết