Xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai thành trung tâm logistics quan trọng của cả nước

12:37 27-01-2023 | :1455

Laocaitv.vn - Theo quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1627, tỉnh Lào Cai đang tập trung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu thành trung tâm logictics mang tầm vóc quốc tế.

Tỉnh Lào Cai đang tập trung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu thành trung tâm logictics mang tầm vóc quốc tế.

Giai đoạn 2021 - 2025, Lào Cai phấn đấu đưa Khu kinh tế cửa khẩu trở thành một trong 8 khu kinh tế trọng điểm của cả nước, trong đó đưa giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025. Bởi vậy, cùng với việc mở rộng quy hoạch, tỉnh đang tích cực thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển dịch vụ logistics, trong đó, khu logistics Kim Thành, Bản Vược sẽ là khu vực trọng điểm trong Khu kinh tế cửa khẩu. 

Lào Cai phấn đấu đưa Khu kinh tế cửa khẩu trở thành 1 trong 8 khu kinh tế trọng điểm của cả nước.

Trong Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai hiện có 61 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kho bãi, với diện tích 72,7 ha, trong đó có 5 trung tâm logistics lớn. Hầu hết các trung tâm này đều hoạt động chuyên nghiệp từ việc vận chuyển, giao hàng thông quan qua cửa khẩu và thanh toán quốc tế. Tại Cửa khẩu quốc tế Kim Thành có từ 450 - 500 doanh nghiệp thường xuyên có hoạt động xuất, nhập khẩu.

Thanh Sơn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết