Nâng cao hiệu quả của Bảo tàng tỉnh Lào Cai

11:05 10-06-2019 | :101

Laocaitv.vn - Từ năm 2015, Bảo tàng tỉnh Lào Cai được đầu tư xây dựng trên khuôn viên quảng trường mới, với diện tích xây dựng gần 4 nghìn mét vuông. Cơ sở vật chất được cải thiện, các hoạt động của Bảo tàng tỉnh Lào Cai nhờ vậy cũng được nâng cao về mặt hiệu quả.

Bảo tàng tỉnh Lào Cai lưu giữ trên 14.700 hiện vật trong đó, nhiều hiện vật có giá trị cao trên các mặt lịch sử, văn hóa và khoa học một số hiện vật quý, độc bản đã trình hồ sơ công nhận là bảo vật quốc gia. Nhằm phát huy hiệu quả của thiết chế bảo tàng, trong thời gian qua, đơn vị đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học xây dựng các sản phẩm, dịch vụ, thu hút công chúng tham gia các hoạt động, là điểm đến tham quan du lịch mang nhiều ý nghĩa đối với công chúng, du khách trong nước và quốc tế. Bảo tàng tỉnh Lào Cai đã tích cực phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, chuyên gia vùng Aquitaine (Cộng hòa Pháp) hoàn thiện Đề án Trưng bày, định hướng cấu trúc nội dung trưng bày cố định trong và ngoài bảo tàng; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, thông qua các trưng bày, triển lãm vào dịp kỷ niệm của tỉnh, của đất nước.

Đặc biệt, đơn vị đã xây dựng và triển khai có hiệu quả mô hình “Trải nghiệm tiết học lịch sử địa phương cho học sinh tại Bảo tàng”, thu hút hơn 20 nghìn lượt học sinh các cấp đến Bảo tàng tham quan và tìm hiểu qua đó góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho các học sinh tình yêu thiên nhiên, đất nước, hình thành ý thức bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa và danh thắng, giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử của địa phương, dân tộc.

 Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết