Tiềm năng du lịch sinh thái ở Bản Xen, huyện Mường Khương

09:12 26-06-2018 | :1378

Laocaitv.vn - Với sự ưu đãi của thiên nhiên hòa cùng sắc màu văn hóa của 12 dân tộc anh em, xã Bản Xen, huyện Mường Khương là vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái. Những đồi chè trải dài xanh mướt, những món ăn đặc sản nổi tiếng và phong tục văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc địa phương tạo nên sức hút lớn đối với du khách gần xa.

Bản Xen là vùng nguyên liệu chè lớn của huyện Mường Khương. Đến đây, du khách có thể được ngắm nhìn những đồi chè bạt ngàn, xanh mướt mát. Được thưởng thức chén trà Shan tuyết, Ô long, Bát tiên vào lúc sáng sớm hay buổi chiều tà giữa không gian thơ mộng của Bản Xen luôn là một trải nghiệm vô cùng lý thú...

Đồi chè trải dài xanh mưới tại xã Bản Xen, huyện Mường Khương.

Với bàn tay cần cù, người dân nơi đây không chỉ tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc mà còn dựng nên những bản làng mang đậm bản sắc văn hóa. Trong đó, ngôi nhà Bom của đồng bào dân tộc Giáy được coi là kiểu nhà độc đáo nhất. Nhà của người Giáy được làm chủ yếu bằng gỗ và được dựng trên những triền dốc thoai thoải. Trên mái nhà, các khúc gỗ được đục, đẽo hình quả bom để làm giá đỡ cho cả ngôi nhà. Những ngôi nhà này nhìn có vẻ đơn sơ, nhưng ẩn chứa trong đó biết bao câu chuyện truyền đời của đồng bào Giáy.

Đến với Bản Xen, du khách sẽ được trải nghiệm, giao lưu tìm hiểu khám phá về đời sống sinh hoạt của người dân bản địa, tham gia câu cá tại hồ Sinh thái Na Ri. Và đặc biệt, những món ẩm thực độc đáo với bí quyết ướp gia vị khác nhau đã tạo nên sức hấp dẫn lớn với thực khách.

Du khách câu cá tại hồ sinh thái xã Bản Xen.

Với tình người ấm áp, nồng hậu hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, Bản Xen hôm nay đang trở mình thức tỉnh, là điểm đến thú vị trong hành trình khám phá, tìm hiểu của du khách khi đến với Mường Khương.

Phương Sửu – Mạnh Cường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết