Tổng duyệt Lễ phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024

20:44 13-04-2024 | :104

Laocaitv.vn - Chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức tổng duyệt chương trình.

Lễ phát động "Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc" tỉnh Lào Cai sẽ diễn ra với quy mô cấp tỉnh vào 7 giờ 30 phút ngày 15/4 tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Theo đó, khán giả sẽ hòa mình vào không gian văn hóa đa sắc màu, thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục ca, múa truyền thống mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Dao, Tày, Hà Nhì. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là màn trình diễn trang phục truyền thống của 13 dân tộc, 25 nhóm ngành đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tổng duyệt chương trình phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024.

Lễ phát động là hoạt động kỷ niệm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), qua đó góp phần bảo tồn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại chương trình tổng duyệt, Ban tổ chức đã có một số góp ý về cách trình diễn, yếu tố chính xác, đầy đủ của từng bộ trang phục.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức và các nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên, hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình ý nghĩa, góp phần khơi dậy niềm tự hào và tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục truyền thống của 25 nhóm, ngành dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 Thùy Anh – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết