Laocaitv.vn - Đúng 10h sáng ngày 12/3, đợt 1 Cuộc thi “Tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng trên mạng internet" do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức đã chính thức kết thúc. Kết quả tổng hợp bước đầu cho thấy cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Người dân tham gia cuộc thi "Tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng trên mạng internet" qua điện thoại di động.
Mặc dù là địa bàn vùng cao của huyện Bắc Hà, tuy nhiên từ khi cuộc thi chính thức được bắt đầu, Đảng bộ xã Bản Phố đã nghiêm túc triển khai các nội dung tới tất cả cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Giao trách nhiệm cụ thể cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo xã, bí thư chi bộ trong việc hướng dẫn đảng viên và Nhân dân thi trắc nghiệm qua mạng. Ông Lý Seo Sùng, Bí thư Đảng ủy xã Bản Phố, huyện Bắc Hà cho biết: “Tôi đánh giá cao việc thi trắc nghiệm trên mạng internet. Giúp cho cán bộ, đảng viên cập nhật trực tiếp sẽ nhanh hơn. Đối với cán bộ, công chức, đảng viên thì cũng rất đồng tình ủng hộ. Có thể thực hiện thi lúc nào cũng được không nhất thiết phải dành thời gian dài. Các đáp án như vậy sẽ giúp nhớ lâu hơn”.
Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh là Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn, với trên 5.200 đảng viên. Để cán bộ, đảng viên nắm được những nội dung cốt lõi của nghị quyết Đại hội Đảng, ngay sau khi Tỉnh ủy triển khai cuộc thi, Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã yêu cầu tất cả các cấp ủy cơ sở phải tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc thi, qua đó thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia. Ông Lại Vũ Hiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Tôi cho rằng đây là cách làm hết sức sáng tạo, thông qua cuộc thi này muốn truyền tải nội dung nghị quyết đến đông đảo quần chúng Nhân dân. Tôi hi vọng rằng với các làm sáng tạo hiệu quả như vậy việc học tập nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 sẽ đạt được kết quả rất tích cực”.

Đợt 2 của cuộc thi sẽ bắt đầu từ 10h00’ ngày 15/3 và kết thúc vào 10h00’ ngày 26/3/2021.
Kết thúc đợt 1 cho thấy cuộc thi "Tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng trên mạng internet" do Tỉnh ủy tổ chức đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong Nhân dân, cán bộ và đảng viên trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê sơ bộ đã có trên 40.000 người tham gia thi với trên 200.000 lượt thi. Đây là con số rất ấn tượng và thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu được các giá trị cốt lõi của nghị quyết. Ông Dương Đức Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: “Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai tổ chức đổi mới học tập triển khai nghị quyết và chắc chắn hình thức chuyển tải này sẽ đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong toàn tỉnh".
Sau khi kết thúc đợt 1, Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng hợp để trao 14 giải cho các tập thể, cá nhân có bài thi tốt nhất. Đợt 2 của cuộc thi sẽ bắt đầu từ 10h00’ ngày 15/3 và kết thúc vào 10h00’ ngày 26/3/2021.
Vinh Quang - Xuân Anh - Ngọc Dương
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết