Laocaitv.vn - Giáo dục học sinh học tập, rèn luyện theo lời Bác Hồ dạy, các trường học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm thiết thực, phù hợp.
Laocaitv.vn - Giáo dục học sinh học tập, rèn luyện theo lời Bác Hồ dạy, các trường học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm thiết thực, phù hợp.
Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo 100% các trường phổ thông triển khai nội dung “Bác Hồ và những bài học về đạo đức” dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, gồm 11 đầu tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Các trường Tiểu học cũng đã lồng ghép nội dung này qua tổ chức kể chuyện về Bác Hồ; tuyên dương gương tiêu biểu trong học sinh tại các buổi sinh hoạt dưới cờ; xây dựng các hoạt động, phong trào ý nghĩa để học sinh tham gia, như: kế hoạch nhỏ, nghìn việc tốt.
Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo 100% các trường phổ thông triển khai nội dung “Bác Hồ và những bài học về đạo đức” dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12.
Với cấp THCS và THPT, giáo viên thực hiện dạy tích hợp vào các môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân giúp học sinh có nhận thức đầy đủ về học và làm theo Bác. Đặc biệt, tại thành phố Lào Cai, mô hình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng thí điểm ở 10 đơn vị trường Tiểu học và THCS là cách làm sáng tạo, lan tỏa tinh thần học và làm theo Bác của thầy và trò trên địa bàn thành phố.
Thu Hường – Phạm Dương
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết