Linh hoạt để nâng cao hiệu quả sinh hoạt Đảng ở doanh nghiệp ngoài Nhà nước

15:45 15-08-2022 | :392

Laocaitv.vn - Đặc thù hoạt động của các đơn vị sản xuất, kinh doanh nói chung và doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước nói riêng thường trải rộng trên nhiều địa bàn; đội ngũ cán bộ, đảng viên thường xuyên gắn bó với nơi sản xuất. Tuy nhiên, với sự chủ động và linh hoạt, hầu hết các cơ sở Đảng đều tổ chức được những buổi sinh hoạt chất lượng, đúng quy định.

Ngành nghề chính là tư vấn xây dựng các công trình thủy lợi, bởi vậy nơi làm việc chính của đội ngũ cán bộ từ quản lý đến kỹ thuật của Công ty Cổ phần Thủy lợi Lào Cai cơ bản gắn với những công trình, ở nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh với thời gian dài ngày. Mặc dù vậy, với sự chủ động của Ban Chi ủy, Chi bộ Đảng công ty luôn duy trì đầy đủ số lượng cũng như nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt theo đúng quy định của Đảng, đây cũng là lời lý giải tại sao trong tổng số 16 lao động của đơn vị đã có tới 14 đảng viên.

Bà Chu Thị Thanh Ngọc, Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Thủy lợi Lào Cai cho biết: "Đa số đảng viên đi công tác lưu động với thời gian cũng hơi dài và thường xuyên ở vùng sâu, vùng xa. Cho nên, khi đầy đủ các đồng chí đảng viên thì chúng tôi triệu tập họp để triển khai công việc, và cũng có thể lồng ghép với một việc chuyên môn nào đấy, chúng tôi có thể lồng ghép sinh hoạt".

Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần Thủy lợi Lào Cai luôn nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt theo đúng quy định của Đảng.

Có 3 cơ sở sản xuất trực thuộc, nằm ở 3 địa bàn cách nhau tới hàng trăm km, bởi vậy mà việc tổ chức sinh hoạt sao cho đảm bảo các quy định, đồng thời phát huy được hiệu quả cũng đang được Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Đông Nam Á đặc biệt quan tâm. "Khi mà có tổ chức Đảng ở các đơn vị, nhà máy của chúng tôi ở các địa bàn khác nhau, thì chúng tôi sẽ lồng ghép bằng nhiều hình thức để sinh hoạt, có thể chuyển thể bằng hình thức là họp trực tuyến. Cái đó chính là áp dụng công nghệ 4.0 vào trong các hoạt động chỉ đạo điều hành của chính quyền cũng như hoạt động trong sản xuất kinh doanh", ông Trần Văn Trám, Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Đông Nam Á cho biết thêm.

Bên cạnh những mặt được, việc tổ chức sinh hoạt của tổ chức Đảng ở các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước thời gian qua cũng còn bộc lộ không ít những lúng túng, chưa phát huy được vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng. Đây là những khó khăn, hạn chế đang được tập trung khắc phục.

Ông Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đảng ủy Đảng bộ Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, thành phố Lào Cai cho biết: "Đảng bộ cũng đã tập trung nghiên cứu sâu và hướng dẫn các chi bộ doanh nghiệp tổ chức sinh hoạt chi bộ sao cho ngắn gọn, dễ làm, dễ thực hiện và sát hợp với từng nhiệm vụ, đặc thù của mỗi chi bộ. Từ đó, các chi bộ doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tổ chức triển khai các kỳ sinh hoạt thường kỳ cũng như các buổi sinh hoạt chuyên đề".

Bên cạnh hướng dẫn, Đảng bộ doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước cũng đang tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh đối với công tác xây dựng, phát triển Đảng, trong đó linh hoạt tổ chức sinh hoạt đúng quy định, để nâng cao chất lượng, phát huy vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng.

Quang Thuận – Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết