Laocaitv.vn - Với lợi thế là người địa phương am hiểu địa bàn, phong tục tập quán của người dân, thời gian qua nhiều cán bộ, công chức cấp xã ở các địa phương đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân. Vì vậy cùng với chính sách chung, bản thân mỗi cán bộ, công chức ở cấp cơ sở luôn chủ động, tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc.
Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công việc, ông Ma Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên đã chủ động đăng ký tham gia học lên đại học hệ vừa học vừa làm. Với ông, việc học không dừng lại bởi tuổi tác. "Bản thân tôi năm nay đã 55 tuổi, so với các đồng nghiệp trẻ thì cũng gặp một số khó khăn về áp dụng công nghệ thông tin. Vì vậy tôi cố gắng đi học để theo kịp với sự phát triển mới, từ đó có thể phục vụ địa phương tốt hơn", ông Hà chia sẻ.
Giống như ông Hà, nhiều cán bộ, công chức cấp xã ở huyện Bảo Yên cũng chủ động nêu cao tinh thần tự học để hoàn thiện và nâng cao kiến thức chuyên môn, đáp ứng tốt hơn với yêu cầu ngày càng cao của công việc cũng như sự hài lòng của người dân.

Cán bộ xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên đã chủ động học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn.
Thực hiện Kế hoạch số 59 của Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lào Cai giai đoạn 2017 – 2020, đã có trên 90.000 lượt cán bộ công chức cấp xã, cán bộ không chuyên trách cấp xã trong toàn tỉnh được bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ. Riêng đối với huyện Bảo Yên, địa phương chỉ còn 21/433 cán bộ cấp xã chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo theo vị trí việc làm.
Ông Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên cho biết: "Huyện đã chỉ đạo tất cả các cấp ủy thực hiện tốt công tác cán bộ, đặc biệt là thực hiện chính sách cán bộ, để họ có cơ hội được tham gia, được cống hiến và trưởng thành, đóng góp vào nguồn cán bộ của huyện. Từ nhận thức đó, huyện Bảo Yên trong thời gian vừa qua đã có chủ trương đào tạo nguồn cán bộ".
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đến thời điểm này, 100% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trên 90% có trình độ phù hợp với vị trí công tác đảm nhiệm. Đây chính là nhân tố quan trọng để giúp tỉnh Lào Cai triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ngay từ tuyến cơ sở.
Mai Huệ - Minh Dũng
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết