Phát hiện mới 2 ổ bệnh dại chó

15:17 28-05-2025 | :151

Laocaitv.vn - Tình hình bệnh dại chó tiếp tục có dấu hiệu gia tăng khi trong tháng 5, trên địa bàn tỉnh Lào Cai phát hiện thêm 2 ổ bệnh dại.

Tính từ đầu năm đến nay, bệnh dại động vật đã xảy ra tại 9 xã, phường, thị trấn của 3 huyện Bát Xát, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai với 9 con chó bị mắc bệnh; đã có 1 người tử vong do nghi bị chó dại cắn. Liên quan đến tiêm phòng ngừa, Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật tỉnh đã phối hợp với các địa phương đã tiêm tổng cộng 95.300 liều vaccine phòng dại cho đàn chó, tỷ lệ tiêm phòng đạt 96%.

Tính từ đầu năm đến nay, bệnh dại động vật đã xảy ra tại 9 xã, phường, thị trấn của 3 huyện Bát Xát, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

Trước dấu hiệu bệnh dại chó tiếp tục gia tăng, cơ quan chuyên môn cảnh báo: Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền đến từng hộ dân; hộ nuôi chó tuyệt đối không thả rông và thực hiện việc đeo rọ mõm cho chó khi ra đường; cần theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của vật nuôi và chủ động đưa chó đi tiêm vaccine phòng bệnh dại. Nếu phát hiện chó có bất kỳ biểu hiện bất thường nào cần báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

An Hồng – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết