Laocaitv.vn - Chiều ngày 17/4, tại thị xã Sa Pa, Tỉnh ủy Lào Cai và Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong giai đoạn 2011 - 2021 và cùng thảo luận, thống nhất về phương hướng hợp tác giai đoạn 2021 - 2025.
Dự hội nghị về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương thuộc tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh làm việc.
Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái đã được các sở, ngành, địa phương của 2 tỉnh chú trọng quan tâm mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Hai tỉnh đã thể hiện được mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt của những địa phương từng chung một mái nhà Hoàng Liên Sơn trước khi được chia tách vào năm 1991. Trong phát triển kinh tế, 2 tỉnh đã kết nối, hỗ trợ nhau rất tích cực về sản xuất giống nông, lâm nghiệp, khai thác tiềm năng du lịch, xúc tiến thương mại đầu tư và xây dựng, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị cũng đạt được kết quả hợp tác rất khả quan.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khẳng định, 30 năm kể từ ngày chia tách tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Lào Cai luôn đoàn kết, đồng lòng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để đạt được những thành tựu nổi bật, xây dựng thành công một Lào Cai – Trung tâm kinh tế của khu vực Tây Bắc và là cầu nối hội nhập quan trọng của đất nước.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại hội nghị.
Dù việc hợp tác giữa 2 tỉnh trong giai đoạn vừa qua đã đạt nhiều kết quả, nhưng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cho rằng dư địa để thúc đẩy hợp tác hiện còn rất lớn. Khẳng định 2 tỉnh cần có sự thống nhất cao về mặt nhận thức, đó là: Phải coi Lào Cai và Yên Bái là một chỉnh thể thống nhất, không thể tách rời, từ đó xác định trách nhiệm trong thúc đẩy hợp tác thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đồng tình cao với những gợi mở về chủ trương thúc đẩy hợp tác giữa 2 tỉnh đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong đề cập. Đặc biệt là về cách tiếp cận coi nhau như một để phát huy tốt nhất những lợi thế chung. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng dành nhiều sự quan tâm đối với việc hợp tác trong công tác quy hoạch vùng và liên vùng.
Tại hội nghị, lãnh đạo 2 tỉnh đã thống nhất sẽ nỗ lực nâng quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương theo hướng toàn diện, thực chất và hiệu quả trong giai đoạn tới.
Vinh Quang - Ngọc Dương
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết