Laocaitv.vn - Hôm nay (17/1), Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 đối tượng có hành vi lập nhóm kín để báo chốt tuần tra, kiểm soát giao thông.
Laocaitv.vn - Hôm nay (17/1), Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 đối tượng có hành vi lập nhóm kín để báo chốt tuần tra, kiểm soát giao thông.
Xử phạt 3 đối tượng lập nhóm kín thông báo chốt tuần tra, kiểm soát giao thông.
Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã phát hiện trên nền tảng mạng xã hội Zalo có 1 nhóm kín có tên gọi “MUA – BÁN ONG”. Nhóm này hoạt động dưới hình thức nhóm kín, trong đó quản trị viên và các thành viên trong nhóm sử dụng các từ “lóng” để ám chỉ hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên các tuyến đường địa bàn tỉnh và tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai để các thành viên khác biết, né tránh.
Nhóm kín có tên gọi “MUA – BÁN ONG” trên nền tảng mạng xã hội Zalo.
Quá trình điều tra, xác minh, nhóm được quản trị bởi 3 thành viên là: Nhữ Quang H. trú tại thôn Lắp Máy, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai; Nguyễn Thành L. trú tại tổ 5, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai và Hoàng Văn T. trú tại thôn Bản Vai, xã Bản Qua, huyện Bát Xát.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” theo Nghị định 15/2020 của Chính phủ, tổng số tiền 22,5 triệu đồng, đồng thời vô hiệu hóa hoạt động của nhóm Zalo trên.
Trung Hiếu
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết