Bảo Yên phấn đấu 70% trường học đạt chuẩn vào năm 2025
15:47 26-04-2022
| :550
Laocaitv.vn - Đến năm 2025, sẽ có 68% trường học trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia. Đây là mục tiêu mà Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XVI đã đề ra. Quán triệt và hiện thực hóa mục tiêu này, các địa phương đang tích cực triển khai nhiều giải pháp cho phát triển trường chuẩn.
Kinh phí 14,7 tỷ đồng được đầu tư, xây dựng 22 phòng học cho Trường Trung học cơ sở số 1 xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên.
14,7 tỷ đồng là kinh phí huyện Bảo Yên quyết định đầu tư, xây dựng 22 phòng học cho Trường Trung học cơ sở số 1 xã Bảo Hà theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên để được công nhận đạt chuẩn quốc gia, Trường Trung học cơ sở xã Bảo Hà cần được bổ sung thêm quỹ đất khoảng 1.500 m2. Ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS số 1 xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên nói: "Chúng tôi cũng đã chủ động, lập tờ trình và cũng tham mưu cho UBND xã Bảo Hà để mở rộng, đảm bảo quỹ đất cho nhà trường, cũng như kiến nghị với UBND huyện cấp thêm diện tích để cho nhà trường đảm bảo các tiêu chí, làm sân thể dục, thể thao cho học sinh".
Cấp ủy, chính quyền xã Bảo Hà cũng đang tích cực vào cuộc, tiếp tục rà soát, củng cố thêm các điều kiện về cơ sở vất chất để trên địa bàn có ít nhất 3 trường học đạt chuẩn quốc gia, là cơ sở quan trọng để địa phương về đích nông thôn mới trong năm nay, như kế hoạch đã đề ra. Ông Nguyễn Chí Quyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên cho biết: "Địa phương chúng tôi đang tích cực vận động xã hội hóa để mở rộng quỹ đất, đảm bảo diện tích theo Thông tư số 13 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để các trường trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia năm 2022".
Huyện Bảo Yên đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 70% trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia.
Hiện toàn huyện Bảo Yên có 76 trường học, trong đó 46 trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa 23 đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 70% trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia, tức là thêm mới khoảng 19 trường. "Ngoài số tiền 200 tỷ thì huyện cũng đã có kế hoạch cũng như tuyên truyền, vận động kêu gọi các nguồn xã hội hóa, để chất lượng trường chuẩn phải đảm bảo theo như quy định. Đồng thời, huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, rà soát lại những trường đã đạt chuẩn của giai đoạn trước và trên cơ sở nền tảng đã có để sửa chữa, bảo dưỡng nâng cấp lên", Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết thêm.
Cùng với đầu tư về cơ sở vật chất, huyện Bảo Yên cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia.
Quang Thuận – Quang Ánh
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ
Tiếng việt có dấu
Không chứa liên kết
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết