Bát Xát khuyến cáo người dân không mở rộng diện tích trồng cây sắn

14:13 10-11-2021 | :1150

Laocaitv.vn - Bắt đầu vào vụ thu hoạch sắn, những ngày này nông dân trồng sắn trên địa bàn huyện Bát Xát đang hối hả, tất bật để thu hoạch sắn. Năm nay giá sắn tăng cao, nông dân phấn khởi, tuy nhiên huyện Bát Xát khuyến cáo không vì thế mà mở rộng diện tích trồng sắn. 

Bát Xát khuyến cáo người dân không mở rộng diện tích trồng cây sắn.

Theo người nông dân cho biết, hiện giá sắn đang được thu mua với giá từ 1.600 - 1.700 đồng/kg. So với vụ sắn năm 2020, giá tăng từ 300 - 400 đồng/kg. Thông tin từ một số đơn vị thu mua, nguyên nhân giá sắn năm nay tăng mạnh do thời tiết ở một số nước, đặc biệt là Trung Quốc không thuận lợi nên nguồn nguyên liệu sụt giảm. 

Thống kê của Phòng Nông nghiệp huyện Bát Xát, khoảng 1 năm trở lại đây, diện tích trồng sắn trên địa bàn huyện đã giảm xuống còn 500 ha. Cây sắn được trồng tập trung ở các xã A Mú Sung, Trịnh Tường và Cốc Mỳ... Bát Xát tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, khuyến cáo người trồng không vì được giá mà mở rộng diện tích trồng sắn dẫn đến phá vỡ quy hoạch, gặp nhiều rủi ro.  

Tiến Dũng - Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết