Chợ thị trấn Tằng Loỏng xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn

15:13 07-10-2022 | :673

Laocaitvv.n - Chợ tạm thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng được xây dựng từ năm 2017. Tuy nhiên, trước áp lực của tốc độ phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng nhanh xuống cấp khiến việc giao thương mua bán của người dân gặp nhiều khó khăn. Chợ tạm nhếch nhác cũng ảnh hưởng tới mỹ quan, chất lượng đô thị.

Chợ trung tâm thị trấn Tằng Loỏng lụp xụp (ảnh trên), nhếch nhác, các ki ốt được che chắn chắp vá bằng nhiều vật liệu dễ cháy nổ. Thực trạng này đã gây nhiều lo lắng và bức xúc trong Nhân dân cũng như tiểu thương tại chợ. Bà Đoàn Thị Lý, tiểu thương chợ tạm thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng cho biết: "Tôi thấy chợ này rất phức tạp, vì nó rất là lụp xụp. Nguyện vọng của chúng tôi muốn là xây chợ mới cho đàng hoàng, đây là khu công nghiệp mà chợ lại tồi tàn quá. Chúng tôi bán ở đây mà người ta đi lại nói chung là rất khó khăn".

Do mặt nền của chợ thấp hơn Tỉnh lộ 151 nên chỉ cần một trận mưa to là hầu như cả chợ bị ngập úng. Các ki ốt được người dân tự làm, việc thiết kế đường điện, hệ thống thoát nước không đồng bộ dẫn đến nhiều nguy cơ mất an toàn tại đây. Bà Nguyễn Thị Dơn, tiểu thương chợ tạm thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng cho biết: “Tôi thấy là chợ thị trấn mà cảnh quan không được đẹp lắm. Các cấp, ngành mà làm được chợ lớn thì chúng tôi rất là hoan nghênh, thứ nữa là chợ này là chợ tạm cũng không có thiết kế, sợ bão nên làm thấp như thế này, nên cảnh quan không được đẹp lắm”.

Bà Nguyễn Thị Thanh, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng cho biết: “Tiểu thương thì ngày càng đông, mà cứ để tình trạng này thứ nhất là cảnh quan, mỹ quan không đẹp, thứ nữa là không an toàn về giao thông. Buổi chiều người đi lại trên đoạn đường này gây tai nạn rất nhiều, nhiều người bị tai nạn trên đoạn chợ này rồi”.

Người dân và các tiểu thương mong muốn được đầu tư xây dựng chợ mới.

Lâu nay, chợ thị trấn Tằng Loỏng vẫn là chợ tạm. Khu đất làm chợ cũng là đất mượn của Nhà máy Tuyển Tằng Loỏng. Chợ nằm sát trục đường tỉnh lộ 151, vào mỗi buổi chiều tan tầm, địa điểm họp chợ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Đầu tư, xây mới chợ đang là nhu cầu cấp bách và là niềm mong mỏi của người dân thị trấn. Ông Lê Chí Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng cho biết: “Đến nay lượng công nhân tập trung ở thị trấn cũng đông hơn, thứ nữa là việc giao lưu hàng hoá với các xã lân cận thì cũng nhiều hơn, cho nên cái chợ hiện đang quá tải. Chúng tôi mong muốn các cấp các ngành sớm được đầu tư xây dựng chợ”.

Theo định hướng phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh, đến năm 2025, thị trấn Tằng Loỏng sẽ trở thành đô thị loại V. Cùng với việc hoàn thiện các tiêu chí hạ tầng đô thị, thì việc quy hoạch xây dựng chợ là việc làm hết sức cần thiết. Góp phần tạo dựng bộ mặt đô thị mới, thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Thế Long-Thành Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết