Laocaitv.vn - Thời điểm này, công nhân của các nhà máy trên địa bàn tỉnh vẫn đang yên tâm sản xuất, bởi có sự quan tâm của đơn vị chủ quản. Mức thưởng Tết vẫn duy trì được như mọi năm dù việc sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.
Laocaitv.vn - Thời điểm này, công nhân của các nhà máy trên địa bàn tỉnh vẫn đang yên tâm sản xuất, bởi có sự quan tâm của đơn vị chủ quản. Mức thưởng Tết vẫn duy trì được như mọi năm dù việc sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.
2021 là năm mà nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Nhiều nhà máy tạm ngừng hoạt động, nhiều công nhân mất việc làm. Thế nhưng, hoạt động sản xuất công nghiệp ở Lào Cai may mắn không chịu tác động lớn của dịch bệnh. Bởi vậy, Tết này, công nhân nhiều nhà máy, xí nghiệp vẫn được thưởng Tết, giúp họ yên tâm lao động sản xuất. Anh Đặng Quốc Toàn, công nhân Công ty TNHH MTV Traphacosapa cho biết: "Sau khi có thông tin về thưởng Tết, tôi cảm thấy rất vui và yên tâm làm việc. Vì Tết này, tôi đã có tiền để sắm sửa cho 2 bên nội ngoại và cho gia đình nữa."
Trên 90 doanh nghiệp ở Lào Cai đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động
Một niềm vui cho công nghiệp Lào Cai khi kết thúc năm 2021 đó là giá trị sản xuất công nghiệp trong năm qua của toàn tỉnh đạt trên 42.000 tỷ đồng, vượt mục tiêu đề ra. Đây là con số đáng khích lệ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trong năm qua. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của những người công nhân. Anh Lù Văn Ký, công nhân Công ty Apatit Việt Nam nói: "Cũng được khoảng 30 triệu, đối với tôi rất là xứng đáng và cao. Đến Tết mua sắm quần áo, sửa nhà, mua đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, có ít tiền chữa bệnh cho vợ."
Là tổ chức đứng ra xây dựng mối quan hệ lao động trong công ty, chăm lo đời sống công nhân, Công đoàn công ty Apatit Lào Cai cũng đã thống nhất với Ban Giám đốc mức thưởng xứng đáng cho người lao động, tạo tâm thế yên tâm, thoải mái cho cán bộ công nhân viên đón Tết này. Ông Đặng Hồng Phong, Chủ tịch Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam cho biết: "Dự kiến bình quân 13 triệu đồng/người/tháng cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên hơn 1.700 người. Ngoài ra, cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn thì công ty cũng có những phần quà riêng cho các đối tượng chính sách đó."
Hiện nay, có trên 90 doạnh nghiệp ở Lào Cai đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Qua đó, động viên họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, thi đua lao động, sản xuất để có thêm những cái Tết ấm no, đủ đầy.
Diệp Chi - Thành Thuận
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết