Điểm sáng trong học và làm theo Bác ở Bảo Thắng

22:28 03-06-2025 | :2

 

Laocaitv.vn - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Đảng bộ xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng đã có cách làm hiệu quả tạo sự lan tỏa trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

 

Là Bí thư chi bộ thôn Phú Lâm, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, chị Hoàng Thị Náy luôn gương mẫu trong mọi phong trào và hoàn thành tốt công việc được giao. Trong phát triển kinh tế, chị đã làm vườn ươm quế giống 70 - 80 vạn cây và tuyên truyền, vận động bà con cùng tham gia trồng quế. Khi quế đến kỳ thu hoạch, chị đứng ra làm đầu mối sơ chế, thu mua cho bà con. Có thu nhập ổn định từ cây quế, hiện cả thôn với 120 hộ thì chỉ còn 5 hộ nghèo, 100% số hộ trong thôn đều tham gia trồng quế, với diện tích đạt khoảng 350 ha.   

Chị Hoàn Thị Náy cho biết: Là một người đảng viên, tôi thấy bản thân phải có trách nhiệm tuyên truyền, vận động bà con. Là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, tôi cũng tuyên truyền, vận động chị em trồng cây quế để có thu nhập, kinh tế ổn định.

 

Không chỉ vận động người dân trong thôn trồng quế phát triển kinh tế gia đình, chị Hoàng Thị Náy còn đứng ra thu mua sản phẩm quế cho bà con.

Thực hiện chủ trương sản xuất hàng hóa theo tinh thần Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy, ông Lư Văn Sợi ở thôn Nhuần 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng cũng đã nêu gương đi trước, làm trước. Thay vì trồng nhỏ lẻ, manh mún vài trăm mét vuông chè, gia đình ông Sợi đã trồng với diện tích trên 1 ha. Đến nay, nguồn thu mỗi năm của gia đình ông Sợi từ cây chè là gần 100 triệu đồng. 

Ông Lư Văn Sợi cho biết: Nếu làm nhỏ lẻ thì không ổn định, nhưng làm theo quy mô lớn thì sản xuất sẽ ổn định hơn, giá cả tốt hơn, chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn.

 

Gia đình ông Lư Văn Sợi trồng cây chè theo hướng sản xuất hàng hóa với diện tích trên 1 ha. 

Nhờ phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế đã tạo được “cú huých” giúp xã Phú Nhuận ngày càng phát triển. Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 77 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 4,14%. 

Ông Lê Trung Thành, Bí thư Đảng ủy xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng cho biết: Các hoạt động vì lợi ích của người dân cũng như các hoạt động phát triển kinh tế đều được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế trang trại, gia trại và các mô hình hiến đất mở đường, mô hình làm đường hoa, đường điện thắp sáng làng quê, thôn bản, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Có thể nói, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Phú Nhuận đã đi vào từng phong trào thực tế, thông qua việc làm cụ thể. Từ đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt là trong việc hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. 

Việt Hùng - Trần Tuấn

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết